Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba

04 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 16442)
Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba
Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba

Dù đã có hơn 400 triệu thiết bị sử dụng Windows 10, điều đó vẫn không thể thu hút Google tiếp tục hỗ trợ Windows Store.

 

Hồi năm 2016, Microsoft đã gỡ ứng dụng YouTube ra khỏi Windows Store vì nó chỉ là một trang web wrapper của Google. Kể từ đó, không có bất kỳ kế hoạch hỗ trợ nào từ phía Google cho Windows Store, nhưng các nhà phát triển đã tạo ra nhiều ứng dụng tốt hơn để thay thế. Dù vậy, tình huống có thể sẽ sớm chuyển biến xấu hơn.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Google đã bắt đầu gỡ bỏ các ứng dụng YouTube của những nhà phát triển bên thứ ba. Hiện hãng đang tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng từ Apple App Store, nhưng Google chắc chắn sẽ sớm nhắm mục tiêu vào các nền tảng còn lại. ProTube, một ứng dụng tốt giống như myTube, đã bị gỡ bỏ khỏi AppStore. Trang web chuyển đổi từ video YouTube sang mp3 nổi tiếng YouTube-mp3.org cũng đã phải đóng cửa.

 

Điều này xảy ra do có quá nhiều yêu cầu từ YouTube, khiến Apple phải lập tức gỡ các ứng dụng từ App Store. ProTube và nhiều ứng dụng YouTube của bên thứ ba khác trên App Store đã được YouTube hướng đến và yêu cầu gỡ bỏ.

 

Trước đây, Google đã gây sức ép đến Microsoft bằng cách vô hiệu hóa ứng dụng YouTube dành cho nền tảng Windows Phone. Microsoft cho rằng: “Google không muốn người dùng Windows Phone có cùng trải nghiệm với người dùng Android và Apple”.

 

Google có thể sẽ sớm hướng đến Windows Store, vì có khá nhiều ứng dụng liên quan đến Youtube. Nhưng cũng có thể Google sẽ bỏ qua nền tảng Windows Phone vì nhu cầu sử dụng ứng dụng khá thấp.
523Vote
41Vote
311Vote
26Vote
17Vote
3.648
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.