Khoảng 6 Triệu Tài Khoản Instagram Bị Lộ Thông Tin

06 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 17413)
Khoảng 6 Triệu Tài Khoản Instagram Bị Lộ Thông Tin

Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.

 

Được biết, các dữ liệu bị hacker đánh cắp và tìm cách bán với giá 10 USD. Kẻ tấn công khẳng định đang nắm trong tay hơn 6 triệu thông tin cá nhân của người dùng. Ban đầu, hầu như chỉ có các tài khoản của các ngôi sao nổi tiếng và những người nhiều người theo dõi bị ảnh hưởng. Trong đó, nữ ca sĩ Selena Gomez đã bị hack và đăng ảnh khỏa thân của bạn trai cũ của cô lên Internet. Tuy nhiên, vấn đề đang trở nên nghiêm trọng hơn nhiều.

 

Mike Krieger, Giám đốc Công nghệ Instagram, đã thừa nhận lỗ hổng làm lộ thông tin người dùng và cho biết công ty đang hợp tác với các nhà hành pháp. Mike Krieger trấn an rằng mật mã và các hoạt động khác trên Instagram không bị lộ, và tin rằng số tài khoản gặp sự cố chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.

 

Trang The Verge cho biết, một số người dùng nổi tiếng bị lộ thông tin bao gồm Emma Watson, Emilia Clarke, Leonardo DiCaprio, Harry Styles, Victoria Beckham, Beyoncé, Taylor Swift, Floyd Mayweather và David Beckham. Hậu quả là nó có thể khiến các nạn nhân không muốn công khai số điện thoại lâm vào tình huống nghiêm trọng và phải đổi sang dùng số điện thoại khác.

 

Những kẻ tấn công đứng sau vụ việc vẫn đang rao bán dữ liệu thông qua trang Doxagram. Sau khi ngừng hoạt động được 1 tuần, hiện nó đã hoạt động trở lại.

515Vote
41Vote
36Vote
26Vote
17Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.