Khoảng 6 Triệu Tài Khoản Instagram Bị Lộ Thông Tin

06 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 17645)
Khoảng 6 Triệu Tài Khoản Instagram Bị Lộ Thông Tin

Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.

 

Được biết, các dữ liệu bị hacker đánh cắp và tìm cách bán với giá 10 USD. Kẻ tấn công khẳng định đang nắm trong tay hơn 6 triệu thông tin cá nhân của người dùng. Ban đầu, hầu như chỉ có các tài khoản của các ngôi sao nổi tiếng và những người nhiều người theo dõi bị ảnh hưởng. Trong đó, nữ ca sĩ Selena Gomez đã bị hack và đăng ảnh khỏa thân của bạn trai cũ của cô lên Internet. Tuy nhiên, vấn đề đang trở nên nghiêm trọng hơn nhiều.

 

Mike Krieger, Giám đốc Công nghệ Instagram, đã thừa nhận lỗ hổng làm lộ thông tin người dùng và cho biết công ty đang hợp tác với các nhà hành pháp. Mike Krieger trấn an rằng mật mã và các hoạt động khác trên Instagram không bị lộ, và tin rằng số tài khoản gặp sự cố chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.

 

Trang The Verge cho biết, một số người dùng nổi tiếng bị lộ thông tin bao gồm Emma Watson, Emilia Clarke, Leonardo DiCaprio, Harry Styles, Victoria Beckham, Beyoncé, Taylor Swift, Floyd Mayweather và David Beckham. Hậu quả là nó có thể khiến các nạn nhân không muốn công khai số điện thoại lâm vào tình huống nghiêm trọng và phải đổi sang dùng số điện thoại khác.

 

Những kẻ tấn công đứng sau vụ việc vẫn đang rao bán dữ liệu thông qua trang Doxagram. Sau khi ngừng hoạt động được 1 tuần, hiện nó đã hoạt động trở lại.

515Vote
41Vote
36Vote
26Vote
17Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động