Khoảng 6 Triệu Tài Khoản Instagram Bị Lộ Thông Tin

06 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 17523)
Khoảng 6 Triệu Tài Khoản Instagram Bị Lộ Thông Tin

Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.

 

Được biết, các dữ liệu bị hacker đánh cắp và tìm cách bán với giá 10 USD. Kẻ tấn công khẳng định đang nắm trong tay hơn 6 triệu thông tin cá nhân của người dùng. Ban đầu, hầu như chỉ có các tài khoản của các ngôi sao nổi tiếng và những người nhiều người theo dõi bị ảnh hưởng. Trong đó, nữ ca sĩ Selena Gomez đã bị hack và đăng ảnh khỏa thân của bạn trai cũ của cô lên Internet. Tuy nhiên, vấn đề đang trở nên nghiêm trọng hơn nhiều.

 

Mike Krieger, Giám đốc Công nghệ Instagram, đã thừa nhận lỗ hổng làm lộ thông tin người dùng và cho biết công ty đang hợp tác với các nhà hành pháp. Mike Krieger trấn an rằng mật mã và các hoạt động khác trên Instagram không bị lộ, và tin rằng số tài khoản gặp sự cố chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.

 

Trang The Verge cho biết, một số người dùng nổi tiếng bị lộ thông tin bao gồm Emma Watson, Emilia Clarke, Leonardo DiCaprio, Harry Styles, Victoria Beckham, Beyoncé, Taylor Swift, Floyd Mayweather và David Beckham. Hậu quả là nó có thể khiến các nạn nhân không muốn công khai số điện thoại lâm vào tình huống nghiêm trọng và phải đổi sang dùng số điện thoại khác.

 

Những kẻ tấn công đứng sau vụ việc vẫn đang rao bán dữ liệu thông qua trang Doxagram. Sau khi ngừng hoạt động được 1 tuần, hiện nó đã hoạt động trở lại.

515Vote
41Vote
36Vote
26Vote
17Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.