Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc

05 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 17042)
Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc
Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc

Khoảng đầu tháng 09/2017, theo trang Bloomberg, Facebook đang có kế hoạch cạnh tranh với YouTube trong việc phát hành các video ca nhạc và các nội dung có bản quyền khác.

 

Youtube sẽ phải dè chừng trước đang tham vọng lớn của Facebook trong lĩnh vực video trực tuyến. Các báo cáo cho biết Facebook đã cung cấp cho các nhà xuất bản âm nhạc hàng trăm triệu USD để duy trì bản quyền đối với âm nhạc trong video do người dùng và các trang fanpage tải lên. Điều này sẽ giúp người dùng không còn lo ngại về vấn đề vi phạm bản quyền, đồng thời cũng sẽ tạo nguồn cảm hứng để mọi người cùng nhau đóng góp nhiều nội dung hơn lên mạng xã hội.

 

Tuy nhiên, Facebook hy vọng sẽ xây dựng một hệ thống để xác định các video có nội dung có bản quyền, tương tự như hệ thống Content ID của Google. Nó sẽ mở đường cho sự cạnh tranh với YouTube, dịch vụ video hàng đầu hiện nay, và cũng có thể trở thành một đối thủ lớn trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến.

 

Facebook đang rất quan tâm đối với vấn đề bản quyền trong các video do người dùng tạo ra. Động thái mới sẽ là một bước tiến lớn trong việc định hướng rõ ràng tầm nhìn của công ty trong lĩnh vực video trực tuyến, điều CEO Mark Zuckerberg đã ấp ủ từ lâu. Nếu Facebook có thể đảm bảo quyền đối với nguồn nội dung có bản quyền từ các nhà xuất bản lớn, công ty sẽ thu hút nhiều người dùng hơn về lâu dài, và có hiệu quả cạnh tranh với mọi hình thức truyền thông trực tuyến khác trên web.

 

Công ty hiện đang có kế hoạch sản xuất các chương trình truyền hình cùng với các công ty truyền thông và các tổ chức tin tức khác. Nếu đảm bảo quyền lợi của nhà xuất bản âm nhạc đối với nội dung do người dùng tạo ra, Facebook hoàn toàn có thể làm điều tương tự đối với nội dung cao cấp.

 

Một phần của quá trình có thể sẽ liên quan đến thỏa thuận với Vevo, chủ sở hữu bản quyền đối với hơn 200,000 video âm nhạc từ các nghệ sĩ và nhãn hàng trên khắp thế giới. Hợp đồng độc quyền của Vevo đối với YouTube sẽ đáo hạn vào năm 2017. Đây sẽ là một cơ hội cho Facebook trong việc kết hợp với Vevo để phát triển mạnh mẽ dự án mới trong tương lai.

513Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.