Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc

05 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 17210)
Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc
Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc

Khoảng đầu tháng 09/2017, theo trang Bloomberg, Facebook đang có kế hoạch cạnh tranh với YouTube trong việc phát hành các video ca nhạc và các nội dung có bản quyền khác.

 

Youtube sẽ phải dè chừng trước đang tham vọng lớn của Facebook trong lĩnh vực video trực tuyến. Các báo cáo cho biết Facebook đã cung cấp cho các nhà xuất bản âm nhạc hàng trăm triệu USD để duy trì bản quyền đối với âm nhạc trong video do người dùng và các trang fanpage tải lên. Điều này sẽ giúp người dùng không còn lo ngại về vấn đề vi phạm bản quyền, đồng thời cũng sẽ tạo nguồn cảm hứng để mọi người cùng nhau đóng góp nhiều nội dung hơn lên mạng xã hội.

 

Tuy nhiên, Facebook hy vọng sẽ xây dựng một hệ thống để xác định các video có nội dung có bản quyền, tương tự như hệ thống Content ID của Google. Nó sẽ mở đường cho sự cạnh tranh với YouTube, dịch vụ video hàng đầu hiện nay, và cũng có thể trở thành một đối thủ lớn trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến.

 

Facebook đang rất quan tâm đối với vấn đề bản quyền trong các video do người dùng tạo ra. Động thái mới sẽ là một bước tiến lớn trong việc định hướng rõ ràng tầm nhìn của công ty trong lĩnh vực video trực tuyến, điều CEO Mark Zuckerberg đã ấp ủ từ lâu. Nếu Facebook có thể đảm bảo quyền đối với nguồn nội dung có bản quyền từ các nhà xuất bản lớn, công ty sẽ thu hút nhiều người dùng hơn về lâu dài, và có hiệu quả cạnh tranh với mọi hình thức truyền thông trực tuyến khác trên web.

 

Công ty hiện đang có kế hoạch sản xuất các chương trình truyền hình cùng với các công ty truyền thông và các tổ chức tin tức khác. Nếu đảm bảo quyền lợi của nhà xuất bản âm nhạc đối với nội dung do người dùng tạo ra, Facebook hoàn toàn có thể làm điều tương tự đối với nội dung cao cấp.

 

Một phần của quá trình có thể sẽ liên quan đến thỏa thuận với Vevo, chủ sở hữu bản quyền đối với hơn 200,000 video âm nhạc từ các nghệ sĩ và nhãn hàng trên khắp thế giới. Hợp đồng độc quyền của Vevo đối với YouTube sẽ đáo hạn vào năm 2017. Đây sẽ là một cơ hội cho Facebook trong việc kết hợp với Vevo để phát triển mạnh mẽ dự án mới trong tương lai.

513Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".