Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc

05 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 17321)
Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc
Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc

Khoảng đầu tháng 09/2017, theo trang Bloomberg, Facebook đang có kế hoạch cạnh tranh với YouTube trong việc phát hành các video ca nhạc và các nội dung có bản quyền khác.

 

Youtube sẽ phải dè chừng trước đang tham vọng lớn của Facebook trong lĩnh vực video trực tuyến. Các báo cáo cho biết Facebook đã cung cấp cho các nhà xuất bản âm nhạc hàng trăm triệu USD để duy trì bản quyền đối với âm nhạc trong video do người dùng và các trang fanpage tải lên. Điều này sẽ giúp người dùng không còn lo ngại về vấn đề vi phạm bản quyền, đồng thời cũng sẽ tạo nguồn cảm hứng để mọi người cùng nhau đóng góp nhiều nội dung hơn lên mạng xã hội.

 

Tuy nhiên, Facebook hy vọng sẽ xây dựng một hệ thống để xác định các video có nội dung có bản quyền, tương tự như hệ thống Content ID của Google. Nó sẽ mở đường cho sự cạnh tranh với YouTube, dịch vụ video hàng đầu hiện nay, và cũng có thể trở thành một đối thủ lớn trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến.

 

Facebook đang rất quan tâm đối với vấn đề bản quyền trong các video do người dùng tạo ra. Động thái mới sẽ là một bước tiến lớn trong việc định hướng rõ ràng tầm nhìn của công ty trong lĩnh vực video trực tuyến, điều CEO Mark Zuckerberg đã ấp ủ từ lâu. Nếu Facebook có thể đảm bảo quyền đối với nguồn nội dung có bản quyền từ các nhà xuất bản lớn, công ty sẽ thu hút nhiều người dùng hơn về lâu dài, và có hiệu quả cạnh tranh với mọi hình thức truyền thông trực tuyến khác trên web.

 

Công ty hiện đang có kế hoạch sản xuất các chương trình truyền hình cùng với các công ty truyền thông và các tổ chức tin tức khác. Nếu đảm bảo quyền lợi của nhà xuất bản âm nhạc đối với nội dung do người dùng tạo ra, Facebook hoàn toàn có thể làm điều tương tự đối với nội dung cao cấp.

 

Một phần của quá trình có thể sẽ liên quan đến thỏa thuận với Vevo, chủ sở hữu bản quyền đối với hơn 200,000 video âm nhạc từ các nghệ sĩ và nhãn hàng trên khắp thế giới. Hợp đồng độc quyền của Vevo đối với YouTube sẽ đáo hạn vào năm 2017. Đây sẽ là một cơ hội cho Facebook trong việc kết hợp với Vevo để phát triển mạnh mẽ dự án mới trong tương lai.

513Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.