Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc

05 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 17404)
Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc
Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc

Khoảng đầu tháng 09/2017, theo trang Bloomberg, Facebook đang có kế hoạch cạnh tranh với YouTube trong việc phát hành các video ca nhạc và các nội dung có bản quyền khác.

 

Youtube sẽ phải dè chừng trước đang tham vọng lớn của Facebook trong lĩnh vực video trực tuyến. Các báo cáo cho biết Facebook đã cung cấp cho các nhà xuất bản âm nhạc hàng trăm triệu USD để duy trì bản quyền đối với âm nhạc trong video do người dùng và các trang fanpage tải lên. Điều này sẽ giúp người dùng không còn lo ngại về vấn đề vi phạm bản quyền, đồng thời cũng sẽ tạo nguồn cảm hứng để mọi người cùng nhau đóng góp nhiều nội dung hơn lên mạng xã hội.

 

Tuy nhiên, Facebook hy vọng sẽ xây dựng một hệ thống để xác định các video có nội dung có bản quyền, tương tự như hệ thống Content ID của Google. Nó sẽ mở đường cho sự cạnh tranh với YouTube, dịch vụ video hàng đầu hiện nay, và cũng có thể trở thành một đối thủ lớn trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến.

 

Facebook đang rất quan tâm đối với vấn đề bản quyền trong các video do người dùng tạo ra. Động thái mới sẽ là một bước tiến lớn trong việc định hướng rõ ràng tầm nhìn của công ty trong lĩnh vực video trực tuyến, điều CEO Mark Zuckerberg đã ấp ủ từ lâu. Nếu Facebook có thể đảm bảo quyền đối với nguồn nội dung có bản quyền từ các nhà xuất bản lớn, công ty sẽ thu hút nhiều người dùng hơn về lâu dài, và có hiệu quả cạnh tranh với mọi hình thức truyền thông trực tuyến khác trên web.

 

Công ty hiện đang có kế hoạch sản xuất các chương trình truyền hình cùng với các công ty truyền thông và các tổ chức tin tức khác. Nếu đảm bảo quyền lợi của nhà xuất bản âm nhạc đối với nội dung do người dùng tạo ra, Facebook hoàn toàn có thể làm điều tương tự đối với nội dung cao cấp.

 

Một phần của quá trình có thể sẽ liên quan đến thỏa thuận với Vevo, chủ sở hữu bản quyền đối với hơn 200,000 video âm nhạc từ các nghệ sĩ và nhãn hàng trên khắp thế giới. Hợp đồng độc quyền của Vevo đối với YouTube sẽ đáo hạn vào năm 2017. Đây sẽ là một cơ hội cho Facebook trong việc kết hợp với Vevo để phát triển mạnh mẽ dự án mới trong tương lai.

513Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.