CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple Về Dòng Sản Phẩm Loa Thông Minh

05 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 18762)
CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple Về Dòng Sản Phẩm Loa Thông Minh
CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple

Mối hợp tác chặt chẽ với Harman International, một chi nhánh mới của Samsung Electronics dường như là chiến lược quan trọng đối với công ty để chuẩn bị ra mắt thiết bị trí thông minh nhân tạo (AI) “bất khả chiến bại” vào năm 2018. Cả hai công ty đã tổ chức cuộc họp riêng tại sự kiện IFA 2017 diễn ra ở Berlin.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Yoon Boo-keun, Chủ tịch kiêm CEO của Samsung Electronics, đã tổ chức cuộc họp riêng dài khoảng 30 phút với Paliwal, Giám đốc điều hành của Harman.

 

Dinesh Paliwal, Giám đốc điều hành Harman Internaltional, cũng đã tiết lộ một số thông tin về cuộc hội đàm bàn về mối hợp tác lâu dài về kế hoạch phát triển thế hệ loa AI của Samsung sắp tới. Ông chia sẻ: “Hai công ty đang nâng mối hợp tác trong nghiên cứu và phát triển chung lên một tầm cao mới. Sản phẩm loa của Samsung sẽ có nền tảng AI tốt hơn cả Google Assistant và Alexa của Amazon. Những gì chúng tôi đưa ra là cả một hệ sinh thái hoàn toàn mới. Nó sẽ trở thành nền tảng có thể kết nối tất cả các thiết bị và đồ gia dụng lại với nhau”

 

Dinesh Paliwal nhấn mạnh rằng, trợ lý ảo của Samsung sẽ trở thành nền tảng hoàn chỉnh hoạt động trên tất cả các loại thiết bị gia dụng và di động. Mục tiêu cuối cùng là thiết lập nên một hệ sinh thái AI đa dạng. Ông tin tưởng vào sản phẩm hợp tác lần đầu tiên giữa Samsung và Harman, kể từ khi nhà sản xuất thiết bị âm thanh và điện tử xe hơi của Mỹ được Samsung mua lại hồi tháng 03/2017 với giá 8 tỷ USD. Đây là dự án M&A lớn nhất do Lee Jae-yong, người thừa kế Samsung thực hiện, nhằm tạo động lực tăng trưởng cho công ty.

 

Cuộc gặp mặt giữa Yoon và Paliwal diễn ra chỉ một ngày sau khi CEO Samsung tổ chức họp báo công bố kế hoạch phát hành thiết bị “không gì sánh kịp” vào năm 2018, dù nhà lãnh đạo Lee Jae-yong đã bị kết án 5 năm tù. Dinesh Paliwal cũng sẽ thực hiện chuyến thăm Seoul vào tháng 10/2017, gặp các nhà lãnh đạo của Samsung, để bàn về kế hoạch vận hành và quản lý Harman.

 

Ngay khi nhận ra tiềm năng tăng trưởng của thị trường điện thoại cao cấp đi xuống, Samsung đã lên phương án dự phòng với việc tham gia vào thị trường điện tử xe hơi. Khi nền tảng AI của Samsung và Harman được công bố, nó sẽ tạo ra công cụ kết nối với phạm vi rộng lớn chưa từng thấy.

511Vote
42Vote
33Vote
22Vote
10Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.