CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple Về Dòng Sản Phẩm Loa Thông Minh

05 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 19098)
CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple Về Dòng Sản Phẩm Loa Thông Minh
CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple

Mối hợp tác chặt chẽ với Harman International, một chi nhánh mới của Samsung Electronics dường như là chiến lược quan trọng đối với công ty để chuẩn bị ra mắt thiết bị trí thông minh nhân tạo (AI) “bất khả chiến bại” vào năm 2018. Cả hai công ty đã tổ chức cuộc họp riêng tại sự kiện IFA 2017 diễn ra ở Berlin.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Yoon Boo-keun, Chủ tịch kiêm CEO của Samsung Electronics, đã tổ chức cuộc họp riêng dài khoảng 30 phút với Paliwal, Giám đốc điều hành của Harman.

 

Dinesh Paliwal, Giám đốc điều hành Harman Internaltional, cũng đã tiết lộ một số thông tin về cuộc hội đàm bàn về mối hợp tác lâu dài về kế hoạch phát triển thế hệ loa AI của Samsung sắp tới. Ông chia sẻ: “Hai công ty đang nâng mối hợp tác trong nghiên cứu và phát triển chung lên một tầm cao mới. Sản phẩm loa của Samsung sẽ có nền tảng AI tốt hơn cả Google Assistant và Alexa của Amazon. Những gì chúng tôi đưa ra là cả một hệ sinh thái hoàn toàn mới. Nó sẽ trở thành nền tảng có thể kết nối tất cả các thiết bị và đồ gia dụng lại với nhau”

 

Dinesh Paliwal nhấn mạnh rằng, trợ lý ảo của Samsung sẽ trở thành nền tảng hoàn chỉnh hoạt động trên tất cả các loại thiết bị gia dụng và di động. Mục tiêu cuối cùng là thiết lập nên một hệ sinh thái AI đa dạng. Ông tin tưởng vào sản phẩm hợp tác lần đầu tiên giữa Samsung và Harman, kể từ khi nhà sản xuất thiết bị âm thanh và điện tử xe hơi của Mỹ được Samsung mua lại hồi tháng 03/2017 với giá 8 tỷ USD. Đây là dự án M&A lớn nhất do Lee Jae-yong, người thừa kế Samsung thực hiện, nhằm tạo động lực tăng trưởng cho công ty.

 

Cuộc gặp mặt giữa Yoon và Paliwal diễn ra chỉ một ngày sau khi CEO Samsung tổ chức họp báo công bố kế hoạch phát hành thiết bị “không gì sánh kịp” vào năm 2018, dù nhà lãnh đạo Lee Jae-yong đã bị kết án 5 năm tù. Dinesh Paliwal cũng sẽ thực hiện chuyến thăm Seoul vào tháng 10/2017, gặp các nhà lãnh đạo của Samsung, để bàn về kế hoạch vận hành và quản lý Harman.

 

Ngay khi nhận ra tiềm năng tăng trưởng của thị trường điện thoại cao cấp đi xuống, Samsung đã lên phương án dự phòng với việc tham gia vào thị trường điện tử xe hơi. Khi nền tảng AI của Samsung và Harman được công bố, nó sẽ tạo ra công cụ kết nối với phạm vi rộng lớn chưa từng thấy.

511Vote
42Vote
33Vote
22Vote
10Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.