Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm

05 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 17828)
Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm
Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm

Dù đã đệ đơn kiện và kháng cáo lên Tòa án tối cao Seoul, nhưng Qualcomm đã bị phía tòa án Hàn Quốc chính thức bác bỏ yêu cầu tạm hoãn nộp khoản tiền phạt 912 triệu USD do vi phạm luật chống độc quyền.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Tòa án tối cao Seoul, Hàn Quốc, đã từ chối yêu cầu của Qualcomm về việc tạm ngừng khoản phạt 912.3 triệu USD, do Ủy ban công bằng thương mại Hàn Quốc KFTC đưa ra cho Qualcomm từ tháng 12/2016. Khoản tiền phạt được đưa ra do những vi phạm kinh doanh và cạnh tranh không lành mạnh của Qualcomm trong việc cấp phép bằng sáng chế và bán chip modem.

 

Không nhượng bộ, Qualcomm đã đệ trình đơn kiện lên Tòa án tối cao Seoul, đầu tiên kêu gọi hủy bỏ quyết định của KFTC, đồng thời yêu cầu tạm dừng thu tiền phạt cho đến khi giải quyết xong vụ kiện đầu tiên. Tuy nhiên, phát ngôn viên Tòa án khẳng định, lệnh phạt của KFTC không làm “phương hại mạnh mẽ” đến lợi ích của Qualcomm như nội dung đơn kiện. Nên tòa đã từ chối đơn kiện thứ hai của Qualcomm về việc tạm dừng thu khoản tiền phạt 912.3 triệu USD. Ngoài ra, tòa vẫn chưa đưa ra phán quyết tiếp theo về vụ kiện thứ nhất. Phát ngôn viên của Qualcomm tại Hàn Quốc chưa có bất kỳ bình luận nào về phán quyết của tòa án.

 

Thời gian qua, Hàn Quốc đã trở thành mặt trận của nhiều cuộc chiến lớn giữa Apple và Qualcomm. Hồi tháng 01/2017, Apple đã cáo buộc Qualcomm đã giấu khoản tiền bản quyền 1 tỷ USD để “trả đũa” vụ Apple hợp tác với các nhà điều tra chống độc quyền Hàn Quốc. Căng thẳng tiếp tục leo thang khi Apple cùng các nhà sản xuất khác tiếp tục liên minh chống lại Qualcomm tại thị trường Mỹ.

513Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), Nga đã bổ sung một số quan chức an ninh và tình báo cấp cao của Đức vào danh sách cấm nhập cảnh, do căng thẳng về tấn công mạng.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), thống đốc bang Colorado, Mỹ, cho biết đã phát hiện ca nhiễm biến chủng Covid-19 từ Anh đầu tiên.
29 Tháng Mười Hai 2020
Những đám mây khí hydro phát sáng lấp đầy khung trời đầy màu sắc trong chòm sao mờ nhạt nhưng huyền ảo Monoceros (Chòm Kỳ lân).
29 Tháng Mười Hai 2020
Các khoản đặt cược vào cổ phiếu công nghệ và tiền ảo mang lại mức lãi ấn tượng cho các quỹ tương hỗ (mutual fund) và quỹ giao dịch hoán đổi (exchange-traded funds - ETF) hàng đầu của Mỹ trong năm 2020.
28 Tháng Mười Hai 2020
Samsung sẽ chính thức ra mắt Galaxy S21 vào ngày 14/01/2020. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 12/2020, WinFuture đã tiết lộ gần như toàn bộ thông số kỹ thuật của Galaxy S21.
28 Tháng Mười Hai 2020
Có tới 190.000 chiếc quạt trần Hampton Bay bị thu hồi.