Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm

05 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 18075)
Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm
Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm

Dù đã đệ đơn kiện và kháng cáo lên Tòa án tối cao Seoul, nhưng Qualcomm đã bị phía tòa án Hàn Quốc chính thức bác bỏ yêu cầu tạm hoãn nộp khoản tiền phạt 912 triệu USD do vi phạm luật chống độc quyền.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Tòa án tối cao Seoul, Hàn Quốc, đã từ chối yêu cầu của Qualcomm về việc tạm ngừng khoản phạt 912.3 triệu USD, do Ủy ban công bằng thương mại Hàn Quốc KFTC đưa ra cho Qualcomm từ tháng 12/2016. Khoản tiền phạt được đưa ra do những vi phạm kinh doanh và cạnh tranh không lành mạnh của Qualcomm trong việc cấp phép bằng sáng chế và bán chip modem.

 

Không nhượng bộ, Qualcomm đã đệ trình đơn kiện lên Tòa án tối cao Seoul, đầu tiên kêu gọi hủy bỏ quyết định của KFTC, đồng thời yêu cầu tạm dừng thu tiền phạt cho đến khi giải quyết xong vụ kiện đầu tiên. Tuy nhiên, phát ngôn viên Tòa án khẳng định, lệnh phạt của KFTC không làm “phương hại mạnh mẽ” đến lợi ích của Qualcomm như nội dung đơn kiện. Nên tòa đã từ chối đơn kiện thứ hai của Qualcomm về việc tạm dừng thu khoản tiền phạt 912.3 triệu USD. Ngoài ra, tòa vẫn chưa đưa ra phán quyết tiếp theo về vụ kiện thứ nhất. Phát ngôn viên của Qualcomm tại Hàn Quốc chưa có bất kỳ bình luận nào về phán quyết của tòa án.

 

Thời gian qua, Hàn Quốc đã trở thành mặt trận của nhiều cuộc chiến lớn giữa Apple và Qualcomm. Hồi tháng 01/2017, Apple đã cáo buộc Qualcomm đã giấu khoản tiền bản quyền 1 tỷ USD để “trả đũa” vụ Apple hợp tác với các nhà điều tra chống độc quyền Hàn Quốc. Căng thẳng tiếp tục leo thang khi Apple cùng các nhà sản xuất khác tiếp tục liên minh chống lại Qualcomm tại thị trường Mỹ.

513Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)