Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm

05 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 18115)
Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm
Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm

Dù đã đệ đơn kiện và kháng cáo lên Tòa án tối cao Seoul, nhưng Qualcomm đã bị phía tòa án Hàn Quốc chính thức bác bỏ yêu cầu tạm hoãn nộp khoản tiền phạt 912 triệu USD do vi phạm luật chống độc quyền.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Tòa án tối cao Seoul, Hàn Quốc, đã từ chối yêu cầu của Qualcomm về việc tạm ngừng khoản phạt 912.3 triệu USD, do Ủy ban công bằng thương mại Hàn Quốc KFTC đưa ra cho Qualcomm từ tháng 12/2016. Khoản tiền phạt được đưa ra do những vi phạm kinh doanh và cạnh tranh không lành mạnh của Qualcomm trong việc cấp phép bằng sáng chế và bán chip modem.

 

Không nhượng bộ, Qualcomm đã đệ trình đơn kiện lên Tòa án tối cao Seoul, đầu tiên kêu gọi hủy bỏ quyết định của KFTC, đồng thời yêu cầu tạm dừng thu tiền phạt cho đến khi giải quyết xong vụ kiện đầu tiên. Tuy nhiên, phát ngôn viên Tòa án khẳng định, lệnh phạt của KFTC không làm “phương hại mạnh mẽ” đến lợi ích của Qualcomm như nội dung đơn kiện. Nên tòa đã từ chối đơn kiện thứ hai của Qualcomm về việc tạm dừng thu khoản tiền phạt 912.3 triệu USD. Ngoài ra, tòa vẫn chưa đưa ra phán quyết tiếp theo về vụ kiện thứ nhất. Phát ngôn viên của Qualcomm tại Hàn Quốc chưa có bất kỳ bình luận nào về phán quyết của tòa án.

 

Thời gian qua, Hàn Quốc đã trở thành mặt trận của nhiều cuộc chiến lớn giữa Apple và Qualcomm. Hồi tháng 01/2017, Apple đã cáo buộc Qualcomm đã giấu khoản tiền bản quyền 1 tỷ USD để “trả đũa” vụ Apple hợp tác với các nhà điều tra chống độc quyền Hàn Quốc. Căng thẳng tiếp tục leo thang khi Apple cùng các nhà sản xuất khác tiếp tục liên minh chống lại Qualcomm tại thị trường Mỹ.

513Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.