Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm

05 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 18197)
Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm
Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm

Dù đã đệ đơn kiện và kháng cáo lên Tòa án tối cao Seoul, nhưng Qualcomm đã bị phía tòa án Hàn Quốc chính thức bác bỏ yêu cầu tạm hoãn nộp khoản tiền phạt 912 triệu USD do vi phạm luật chống độc quyền.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Tòa án tối cao Seoul, Hàn Quốc, đã từ chối yêu cầu của Qualcomm về việc tạm ngừng khoản phạt 912.3 triệu USD, do Ủy ban công bằng thương mại Hàn Quốc KFTC đưa ra cho Qualcomm từ tháng 12/2016. Khoản tiền phạt được đưa ra do những vi phạm kinh doanh và cạnh tranh không lành mạnh của Qualcomm trong việc cấp phép bằng sáng chế và bán chip modem.

 

Không nhượng bộ, Qualcomm đã đệ trình đơn kiện lên Tòa án tối cao Seoul, đầu tiên kêu gọi hủy bỏ quyết định của KFTC, đồng thời yêu cầu tạm dừng thu tiền phạt cho đến khi giải quyết xong vụ kiện đầu tiên. Tuy nhiên, phát ngôn viên Tòa án khẳng định, lệnh phạt của KFTC không làm “phương hại mạnh mẽ” đến lợi ích của Qualcomm như nội dung đơn kiện. Nên tòa đã từ chối đơn kiện thứ hai của Qualcomm về việc tạm dừng thu khoản tiền phạt 912.3 triệu USD. Ngoài ra, tòa vẫn chưa đưa ra phán quyết tiếp theo về vụ kiện thứ nhất. Phát ngôn viên của Qualcomm tại Hàn Quốc chưa có bất kỳ bình luận nào về phán quyết của tòa án.

 

Thời gian qua, Hàn Quốc đã trở thành mặt trận của nhiều cuộc chiến lớn giữa Apple và Qualcomm. Hồi tháng 01/2017, Apple đã cáo buộc Qualcomm đã giấu khoản tiền bản quyền 1 tỷ USD để “trả đũa” vụ Apple hợp tác với các nhà điều tra chống độc quyền Hàn Quốc. Căng thẳng tiếp tục leo thang khi Apple cùng các nhà sản xuất khác tiếp tục liên minh chống lại Qualcomm tại thị trường Mỹ.

513Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.