Gần 5 Triệu Tài Khoản Và Mật Mã Gmail Bị Công Khai. Google Tuyên Bố Không Có Bằng Chứng Cho Thấy Hệ Thống Bị Xâm Hại

14 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 17111)
Gần 5 Triệu Tài Khoản Và Mật Mã Gmail Bị Công Khai. Google Tuyên Bố Không Có Bằng Chứng Cho Thấy Hệ Thống Bị Xâm Hại

blank

Theo báo cáo đầu tiên từ trang web CNews của Nga, khoảng 4.93 triệu tài khoản cùng mật mã Gmail đã bị công bố trên một diễn đàn Russian Bitcoin vào ngày 09 tháng 09 năm 2014. Đây là một tin xấu. Và tin tốt là số lượng rò rỉ tài khoản có vẻ không bị lan rộng ra nữa.

Một phát ngôn viên của Google khẳng định rằng “Bảo mật thông tin của người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy hệ thống bị xâm nhập, nhưng bất cứ lúc nào nhận thức được các tài khoản có khả năng bị tổn hại, chúng tôi thực hiện nhiều bước để giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình”.

Sau đó, kể từ khi niêm yết, các quản trị viên của diễn đàn này đã xóa đi mật khẩu, chỉ còn lại tên thông tin đăng nhập. Hơn nữa, tvskit, nick diễn đàn đã công bố các thông tin, tuyên bố rằng 60% mật khẩu là chính xác.



Một phân tích nhanh qua tập tin cho thấy các thông tin chủ yếu bao gồm các tài khoản Anh, Tây Ban Nha, và Nga. Có vẻ như đây là một danh sách kết hợp tích lũy qua một thời gian dài. Có một số mục nhất định có chứa các tài khoản bị đình có thể đã bị đình chỉ, là tài khoản phụ, hoặc tài khoản cũ.

Nếu muốn kiểm tra tài khoản của bạn có bị nằm trong danh sách hay không, bạn có thể truy cập isleaked.com và nhập địa chỉ email của mình vào. Tuy nhiên, tự thay đổi mật khẩu dù có tên trong danh sách hay không cũng là một ý hay.

Google đã có các bước để giúp bảo vệ tài khoản và cũng đưa ra các kiến nghị cho mọi người bảo vệ thiết bị của mình từ phần mềm độc hại. Công ty cũng đã đề nghị kích hoạt xác minh với 2 bước.

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.