Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2 Ngoài Samsung

06 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 17088)
Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2 Ngoài Samsung
Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2

Tính đến năm 2017, Apple vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào Samsung Display trong lĩnh vực sản xuất màn hình cho iPhone. Dù vậy, có lẽ vì không muốn phụ thuộc quá nhiều vào Samsung, Apple đang gấp rút tìm nhà sản xuất màn hình OLED thứ hai cho các sản phẩm của hãng.

 

Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED cho smartphone tốt nhất trên thế giới với các sản phẩm hàng đầu như Galaxy Galaxy S8 và Note 8. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho iPhone 8. Điều này đã đưa Samsung lên một vị trí cực kỳ quan trọng đối với Apple. Không khó hiểu khi Apple phụ thuộc rất nhiều vào Samsung để có được sản phẩm iPhone mới nhất (dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 09/2017) với chất lượng màn hình tốt nhất. Đây cũng sẽ là chiếc iPhone đánh dấu cuộc chuyển giao sang công nghệ OLED của Apple.

 

Sự kiện ra mắt iPhone đã đến gần, và không một công ty nào có khả năng sản xuất màn hình OLED cho điện thoại với số lượng lớn và liên tục như Samsung. Màn hình sẽ là một trong những đặc điểm đáng mong chờ nhất của iPhone 8, nên Apple chắc chắn không thể để xảy ra bất cứ sai lầm nào trong chất lượng sản phẩm. Điều này giúp Samsung có thể kiểm soát giá cả số lượng màn hình được đặt hàng. Ming-Chi Kuo ước tính rằng Apple phải trả khoảng 120 USD đến 130 USD/màn hình, khá cao so với mức giá 45 - 55 USD/màn hình LCD 5.5 inch của iPhone 7 Plus.

 

Với mức đầu tư tốn kém, chắc chắn Apple sẽ phải thu lại từ người tiêu dùng, nhiều dự đoán cho rằng mức giá của iPhone 8 sẽ rơi vào khoảng 1,000 USD. Ming-Chi Kuo cho biết Apple hiện đang khẩn trương tìm nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai, nhằm giảm bớt quyền lực của Samsung.

 

LG đang là đối tác đáng xem xét nhất. Hồi tháng 07/2017, Apple đã chi đến 2 tỷ USD cho LG Display để đầu tư dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho những thế hệ iPhone tương lai. Bên cạnh đó, Google cũng đã đầu tư vào LG Display với chiếc Pixel 2 XL, được dự đoán sẽ trang bị màn hình do LG sản xuất.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.