Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2 Ngoài Samsung

06 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 2599)
Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2 Ngoài Samsung
Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2

Tính đến năm 2017, Apple vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào Samsung Display trong lĩnh vực sản xuất màn hình cho iPhone. Dù vậy, có lẽ vì không muốn phụ thuộc quá nhiều vào Samsung, Apple đang gấp rút tìm nhà sản xuất màn hình OLED thứ hai cho các sản phẩm của hãng.

 

Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED cho smartphone tốt nhất trên thế giới với các sản phẩm hàng đầu như Galaxy Galaxy S8 và Note 8. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho iPhone 8. Điều này đã đưa Samsung lên một vị trí cực kỳ quan trọng đối với Apple. Không khó hiểu khi Apple phụ thuộc rất nhiều vào Samsung để có được sản phẩm iPhone mới nhất (dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 09/2017) với chất lượng màn hình tốt nhất. Đây cũng sẽ là chiếc iPhone đánh dấu cuộc chuyển giao sang công nghệ OLED của Apple.

 

Sự kiện ra mắt iPhone đã đến gần, và không một công ty nào có khả năng sản xuất màn hình OLED cho điện thoại với số lượng lớn và liên tục như Samsung. Màn hình sẽ là một trong những đặc điểm đáng mong chờ nhất của iPhone 8, nên Apple chắc chắn không thể để xảy ra bất cứ sai lầm nào trong chất lượng sản phẩm. Điều này giúp Samsung có thể kiểm soát giá cả số lượng màn hình được đặt hàng. Ming-Chi Kuo ước tính rằng Apple phải trả khoảng 120 USD đến 130 USD/màn hình, khá cao so với mức giá 45 - 55 USD/màn hình LCD 5.5 inch của iPhone 7 Plus.

 

Với mức đầu tư tốn kém, chắc chắn Apple sẽ phải thu lại từ người tiêu dùng, nhiều dự đoán cho rằng mức giá của iPhone 8 sẽ rơi vào khoảng 1,000 USD. Ming-Chi Kuo cho biết Apple hiện đang khẩn trương tìm nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai, nhằm giảm bớt quyền lực của Samsung.

 

LG đang là đối tác đáng xem xét nhất. Hồi tháng 07/2017, Apple đã chi đến 2 tỷ USD cho LG Display để đầu tư dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho những thế hệ iPhone tương lai. Bên cạnh đó, Google cũng đã đầu tư vào LG Display với chiếc Pixel 2 XL, được dự đoán sẽ trang bị màn hình do LG sản xuất.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.