Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2 Ngoài Samsung

06 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 17216)
Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2 Ngoài Samsung
Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2

Tính đến năm 2017, Apple vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào Samsung Display trong lĩnh vực sản xuất màn hình cho iPhone. Dù vậy, có lẽ vì không muốn phụ thuộc quá nhiều vào Samsung, Apple đang gấp rút tìm nhà sản xuất màn hình OLED thứ hai cho các sản phẩm của hãng.

 

Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED cho smartphone tốt nhất trên thế giới với các sản phẩm hàng đầu như Galaxy Galaxy S8 và Note 8. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho iPhone 8. Điều này đã đưa Samsung lên một vị trí cực kỳ quan trọng đối với Apple. Không khó hiểu khi Apple phụ thuộc rất nhiều vào Samsung để có được sản phẩm iPhone mới nhất (dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 09/2017) với chất lượng màn hình tốt nhất. Đây cũng sẽ là chiếc iPhone đánh dấu cuộc chuyển giao sang công nghệ OLED của Apple.

 

Sự kiện ra mắt iPhone đã đến gần, và không một công ty nào có khả năng sản xuất màn hình OLED cho điện thoại với số lượng lớn và liên tục như Samsung. Màn hình sẽ là một trong những đặc điểm đáng mong chờ nhất của iPhone 8, nên Apple chắc chắn không thể để xảy ra bất cứ sai lầm nào trong chất lượng sản phẩm. Điều này giúp Samsung có thể kiểm soát giá cả số lượng màn hình được đặt hàng. Ming-Chi Kuo ước tính rằng Apple phải trả khoảng 120 USD đến 130 USD/màn hình, khá cao so với mức giá 45 - 55 USD/màn hình LCD 5.5 inch của iPhone 7 Plus.

 

Với mức đầu tư tốn kém, chắc chắn Apple sẽ phải thu lại từ người tiêu dùng, nhiều dự đoán cho rằng mức giá của iPhone 8 sẽ rơi vào khoảng 1,000 USD. Ming-Chi Kuo cho biết Apple hiện đang khẩn trương tìm nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai, nhằm giảm bớt quyền lực của Samsung.

 

LG đang là đối tác đáng xem xét nhất. Hồi tháng 07/2017, Apple đã chi đến 2 tỷ USD cho LG Display để đầu tư dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho những thế hệ iPhone tương lai. Bên cạnh đó, Google cũng đã đầu tư vào LG Display với chiếc Pixel 2 XL, được dự đoán sẽ trang bị màn hình do LG sản xuất.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.