Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2 Ngoài Samsung

06 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 17272)
Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2 Ngoài Samsung
Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2

Tính đến năm 2017, Apple vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào Samsung Display trong lĩnh vực sản xuất màn hình cho iPhone. Dù vậy, có lẽ vì không muốn phụ thuộc quá nhiều vào Samsung, Apple đang gấp rút tìm nhà sản xuất màn hình OLED thứ hai cho các sản phẩm của hãng.

 

Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED cho smartphone tốt nhất trên thế giới với các sản phẩm hàng đầu như Galaxy Galaxy S8 và Note 8. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho iPhone 8. Điều này đã đưa Samsung lên một vị trí cực kỳ quan trọng đối với Apple. Không khó hiểu khi Apple phụ thuộc rất nhiều vào Samsung để có được sản phẩm iPhone mới nhất (dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 09/2017) với chất lượng màn hình tốt nhất. Đây cũng sẽ là chiếc iPhone đánh dấu cuộc chuyển giao sang công nghệ OLED của Apple.

 

Sự kiện ra mắt iPhone đã đến gần, và không một công ty nào có khả năng sản xuất màn hình OLED cho điện thoại với số lượng lớn và liên tục như Samsung. Màn hình sẽ là một trong những đặc điểm đáng mong chờ nhất của iPhone 8, nên Apple chắc chắn không thể để xảy ra bất cứ sai lầm nào trong chất lượng sản phẩm. Điều này giúp Samsung có thể kiểm soát giá cả số lượng màn hình được đặt hàng. Ming-Chi Kuo ước tính rằng Apple phải trả khoảng 120 USD đến 130 USD/màn hình, khá cao so với mức giá 45 - 55 USD/màn hình LCD 5.5 inch của iPhone 7 Plus.

 

Với mức đầu tư tốn kém, chắc chắn Apple sẽ phải thu lại từ người tiêu dùng, nhiều dự đoán cho rằng mức giá của iPhone 8 sẽ rơi vào khoảng 1,000 USD. Ming-Chi Kuo cho biết Apple hiện đang khẩn trương tìm nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai, nhằm giảm bớt quyền lực của Samsung.

 

LG đang là đối tác đáng xem xét nhất. Hồi tháng 07/2017, Apple đã chi đến 2 tỷ USD cho LG Display để đầu tư dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho những thế hệ iPhone tương lai. Bên cạnh đó, Google cũng đã đầu tư vào LG Display với chiếc Pixel 2 XL, được dự đoán sẽ trang bị màn hình do LG sản xuất.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.