Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2 Ngoài Samsung

06 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 17338)
Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2 Ngoài Samsung
Apple Đang Gấp Rút Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ 2

Tính đến năm 2017, Apple vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào Samsung Display trong lĩnh vực sản xuất màn hình cho iPhone. Dù vậy, có lẽ vì không muốn phụ thuộc quá nhiều vào Samsung, Apple đang gấp rút tìm nhà sản xuất màn hình OLED thứ hai cho các sản phẩm của hãng.

 

Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED cho smartphone tốt nhất trên thế giới với các sản phẩm hàng đầu như Galaxy Galaxy S8 và Note 8. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho iPhone 8. Điều này đã đưa Samsung lên một vị trí cực kỳ quan trọng đối với Apple. Không khó hiểu khi Apple phụ thuộc rất nhiều vào Samsung để có được sản phẩm iPhone mới nhất (dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 09/2017) với chất lượng màn hình tốt nhất. Đây cũng sẽ là chiếc iPhone đánh dấu cuộc chuyển giao sang công nghệ OLED của Apple.

 

Sự kiện ra mắt iPhone đã đến gần, và không một công ty nào có khả năng sản xuất màn hình OLED cho điện thoại với số lượng lớn và liên tục như Samsung. Màn hình sẽ là một trong những đặc điểm đáng mong chờ nhất của iPhone 8, nên Apple chắc chắn không thể để xảy ra bất cứ sai lầm nào trong chất lượng sản phẩm. Điều này giúp Samsung có thể kiểm soát giá cả số lượng màn hình được đặt hàng. Ming-Chi Kuo ước tính rằng Apple phải trả khoảng 120 USD đến 130 USD/màn hình, khá cao so với mức giá 45 - 55 USD/màn hình LCD 5.5 inch của iPhone 7 Plus.

 

Với mức đầu tư tốn kém, chắc chắn Apple sẽ phải thu lại từ người tiêu dùng, nhiều dự đoán cho rằng mức giá của iPhone 8 sẽ rơi vào khoảng 1,000 USD. Ming-Chi Kuo cho biết Apple hiện đang khẩn trương tìm nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai, nhằm giảm bớt quyền lực của Samsung.

 

LG đang là đối tác đáng xem xét nhất. Hồi tháng 07/2017, Apple đã chi đến 2 tỷ USD cho LG Display để đầu tư dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho những thế hệ iPhone tương lai. Bên cạnh đó, Google cũng đã đầu tư vào LG Display với chiếc Pixel 2 XL, được dự đoán sẽ trang bị màn hình do LG sản xuất.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.