Intel Giành Chiến Thắng Trong Vụ Kiện Kéo Dài 8 Năm Với EU

08 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 16354)
Intel Giành Chiến Thắng Trong Vụ Kiện Kéo Dài 8 Năm Với EU
Intel Giành Chiến Thắng Trong Vụ Kiện Kéo Dài 8 Năm Với EU

Khoảng đầu tháng 08/2017, tập đoàn Intel đã giành chiến thắng trong vụ kiện trị giá 1.26 tỷ USD, kéo dài 8 năm với Liên minh Châu Âu EU. Kết quả của vụ kiện sẽ ảnh hưởng lớn tới các công ty công nghệ Mỹ bao gồm Google và Qualcomm.

 

Theo đó, tòa án Tối cao EU đã đưa ra phán quyết rằng khiếu nại của Intel phải được xem xét lại bởi tòa án cấp thấp hơn. Ngoài ra, các thẩm phán đưa ra phán quyết vào năm 2014, bác bỏ kháng án của Intel, còn bị chỉ trích vì không phân tích chính xác các khía cạnh kinh tế của vụ kiện.

 

Tòa tối cao đã yêu cầu kiểm tra tất cả những lập luận của Intel về việc tiến hành một thực nghiệm, để xem những khoản giảm giá của Intel có ảnh hưởng tới các đối thủ cạnh tranh hay không. Trong khi đó, tòa án cấp thấp phải xem xét lại xem liệu các khoản giảm giá có thể hạn chế sự cạnh tranh hay không.

 

Intel là một trong số ít các công ty đã tiếp tục cuộc chiến chống lại Liên minh Châu Âu bằng cách kháng cáo lên tòa án tối cao EU. Cơ quan chống độc quyền tại Brussels đã buộc tội Intel giảm giá để gây thiệt hại cho AMD hồi năm 2014, tòa sơ thẩm EU đã ủng hộ cáo buộc và ra quyết định phạt Intel 1.26 tỷ USD.

 

Trong khoảng 20 năm, EU đã hiếm khi bị thua trong các vụ kiện chống độc quyền. Biết rằng sẽ phải đối mặt với thất bại, nhiều công ty bị cáo buộc có hành vi độc quyền thường có xu hướng thỏa hiệp. Họ đồng ý với một thỏa thuận để thay đổi hành vi, kết thúc quá trình điều tra của EU càng sớm càng tốt để tránh bị phạt hoặc giảm mức phạt.

Qualcomm có thể là hãng chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất của vụ kiện. EU hiện đang điều tra xem Qualcomm có chi tiền cho Apple để công ty chỉ sử dụng chip Qualcomm trong các sản phẩm của hãng hay không. Google hiện cũng đang bị điều tra về việc ép các hãng sản xuất điện thoại sử dụng phần mềm Android, cũng đang theo dõi chặt chẽ vụ kiện.

 

Assimakis Komninos, luật sư của hãng White & Case nhận định: “Đây chắc chắn là một thất bạn với EU. Quyết định của tòa Tối cao EU cũng là một tin vui với người tiêu dùng, khi các công ty chi phối thị trường có thể linh hoạt hơn trong việc đưa ra những chương trình giảm giá cho đối tác mua hàng số lượng lớn”.

 

Intel đã từ chối bình luận và tuyên bố cần nghiên cứu phán quyết trước khi có những nhận định. Trong khi đó, EU sẽ chờ tòa sơ thẩm đánh giá quyết định của liên minh. Tuy nhiên, phán quyết mới của tòa Tối cao không đưa ra quy định về 3 vấn đề khác trong khiếu nại của Intel, bao gồm số tiền phạt và mô tả của EU cho vài khoản giảm giá.
57Vote
41Vote
37Vote
22Vote
18Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.