Bão Irma Thay Đổi Cả Hình Dạng Bờ Biển

12 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 19546)
Bão Irma Thay Đổi Cả Hình Dạng Bờ Biển
Bão Irma Thay Đổi Cả Hình Dạng Bờ Biển

Khoảng đầu tháng 09/2017, những hình ảnh lạ thường từ Bahamas cho thấy bờ biển lùi xa hơn rất nhiều so với bình thường, để lộ nơi thường là đáy đại dương!

 

Theo trang Daily Mail, một người dùng Twitter có tên @Kaydi_K từ Long Island, Bahamas cho biết: “Tôi đang không thể tin được vào mắt mình, đây là Long Island, Bahamas và nước biển đã biến mất”.

 

Bão Irma tấn công Bahamas ngày 08/09/2017, cơn bão mạnh tới mức nó thay đổi cả hình dạng của đại dương ở Long Island. Tất cả được cho là sẽ trở lại trạng thái bình thường vài ngày sau đó. Trang Washington Post cho biết, áp suất của tâm bão rất thấp, và Irma mạnh tới mức nó rút nước vào nhân, hút nước từ đại dương.

 

Angela Fritz, chuyên gia khí tượng kiêm phó ban thời tiết của Washington Post, giải thích rằng đây có thể là kết quả của cái được gọi là một "điểm phình" của bão. Trong tâm bão, áp suất thấp sẽ hút nước vào trong. Bà cũng lưu ý thêm gió thổi mạnh từ bờ biển chính là lý do tại sao nước biển vẫn chưa trở lại bình thường.

 

Một số người dùng Twitter đã bày tỏ lo ngại về tình trạng nước rút cách xa bờ biển bất thường, để lộ đáy đại dương – đây vẫn thường được coi là dấu hiệu sóng thần đang tới. Trung tâm Thông tin Sóng thần Quốc tế cũng đã đăng thông báo trên trang web, cảnh báo mọi người rằng khi nước biển rút cạn, không nên ở quanh đó, vì đó có thể là dấu hiệu điển hình của một cơn sóng thần đang tới.

518Vote
42Vote
33Vote
24Vote
18Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.