Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video

12 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 21732)
Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video
Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video

Khoảng giữa tháng 09/2017, Facebook cho biết đang tiếp tục thử nghiệm và chuẩn bị ra mắt tính năng Instant Video. Tính năng mới sẽ giúp các video trên Facebook luôn luôn có sẵn và người dùng có thể xem mà không tốn dữ liệu Internet 3G hay 4G.

 

Facebook từng ra mắt tính năng Instant Article, cho phép người dùng xem các bài báo và tin tức ở ngay trong ứng dụng Facebook mà không cần chuyển qua trình duyệt khác. Instant Article cũng giúp tốc độ đọc báo và tin tức được cải thiện đáng kể. Còn Instant Video hứa hẹn sẽ giúp người dùng xem video trên Facebook không giật lag, và không tốn dữ liệu truy cập Internet.

 

Cụ thể, Instant Video sẽ tải trước các video khác nhau trên Facebook khi đang có kết nối Wi-Fi. Các video đã được tải trước sẽ có biểu tượng tia sét ở góc bên trên, tương tự như những bài báo Instant Article. Khi xem các video, người dùng sẽ không tốn dữ liệu Internet để tải. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người dùng có thể xem các video ngay cả khi kết nối Internet không ổn định và tốc độ chậm, cũng giống như xem các video đã được lưu trong bộ nhớ thiết bị.

 

Instant Video hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm xem video trên Facebook, sẽ không còn tình trạng giật lag. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể dung lượng truy cập Internet di động. Tính năng mới của Facebook sẽ khuyến khích người dùng xem video nhiều hơn.

 

Facebook cũng đã ra mắt Watch, kênh video và truyền hình trực tuyến riêng, nên Instant Video sẽ giúp tham vọng mới của Facebook phát triển mạnh mẽ hơn. Dù vậy, việc tải trước các video của Instant Video sẽ gây ra một vấn đề lớn, là chiếm dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Đối với những người sử dụng các thiết bị có dung lượng lưu trữ nhỏ, tính năng sẽ có thể trở thành một cơn ác mộng.

 

Facebook vẫn đang thử nghiệm tính năng Instant Video và chưa cấp phép ghi danh tính năng cho các bên thứ 3 như Instant Article. Hiện chỉ có một lượng người dùng Android rất nhỏ được thử nghiệm tính năng mới. Facebook cũng chưa đề cập ngày ra mắt chính thức của Instant Video.

531Vote
41Vote
36Vote
210Vote
117Vote
3.365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.