Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video

12 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 21859)
Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video
Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video

Khoảng giữa tháng 09/2017, Facebook cho biết đang tiếp tục thử nghiệm và chuẩn bị ra mắt tính năng Instant Video. Tính năng mới sẽ giúp các video trên Facebook luôn luôn có sẵn và người dùng có thể xem mà không tốn dữ liệu Internet 3G hay 4G.

 

Facebook từng ra mắt tính năng Instant Article, cho phép người dùng xem các bài báo và tin tức ở ngay trong ứng dụng Facebook mà không cần chuyển qua trình duyệt khác. Instant Article cũng giúp tốc độ đọc báo và tin tức được cải thiện đáng kể. Còn Instant Video hứa hẹn sẽ giúp người dùng xem video trên Facebook không giật lag, và không tốn dữ liệu truy cập Internet.

 

Cụ thể, Instant Video sẽ tải trước các video khác nhau trên Facebook khi đang có kết nối Wi-Fi. Các video đã được tải trước sẽ có biểu tượng tia sét ở góc bên trên, tương tự như những bài báo Instant Article. Khi xem các video, người dùng sẽ không tốn dữ liệu Internet để tải. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người dùng có thể xem các video ngay cả khi kết nối Internet không ổn định và tốc độ chậm, cũng giống như xem các video đã được lưu trong bộ nhớ thiết bị.

 

Instant Video hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm xem video trên Facebook, sẽ không còn tình trạng giật lag. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể dung lượng truy cập Internet di động. Tính năng mới của Facebook sẽ khuyến khích người dùng xem video nhiều hơn.

 

Facebook cũng đã ra mắt Watch, kênh video và truyền hình trực tuyến riêng, nên Instant Video sẽ giúp tham vọng mới của Facebook phát triển mạnh mẽ hơn. Dù vậy, việc tải trước các video của Instant Video sẽ gây ra một vấn đề lớn, là chiếm dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Đối với những người sử dụng các thiết bị có dung lượng lưu trữ nhỏ, tính năng sẽ có thể trở thành một cơn ác mộng.

 

Facebook vẫn đang thử nghiệm tính năng Instant Video và chưa cấp phép ghi danh tính năng cho các bên thứ 3 như Instant Article. Hiện chỉ có một lượng người dùng Android rất nhỏ được thử nghiệm tính năng mới. Facebook cũng chưa đề cập ngày ra mắt chính thức của Instant Video.

531Vote
41Vote
36Vote
210Vote
117Vote
3.365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.