Apple Chính Thức Ra Mắt iPhone 8 & 8 Plus

14 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 26522)
Apple Chính Thức Ra Mắt iPhone 8 & 8 Plus
iphone8-gallery1-2017

Trong sự kiện tháng 09/2017 của Apple, dù iPhone X mới là thiết bị được nhiều người quan tâm nhất, nhưng bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus cũng cho thấy sức hấp dẫn không hề kém cạnh với nhiều tính năng được nâng cấp mạnh mẽ so với thế hệ tiền nhiệm.

 

Về thiết kế, iPhone 8 & 8 Plus không có quá nhiều thay đổi khác biệt so với iPhone 7 & 7 Plus. Sau nhiều năm dùng kim loại nguyên khối, cuối cùng Apple đã quay lại sử dụng kính trên iPhone 8, tương tự thế hệ iPhone 4 & 4S. Máy sẽ có 3 tùy chọn màu sắc là bạc, xám và vàng.

 

Việc sử dụng kính sẽ giúp Apple có thể đưa tính năng sạc không dây, lần đầu tiên xuất hiện trên các thiết bị hệ sinh thái iOS, và iPhone 8 là thiết bị đầu tiên sở hữu tính năng sạc không dây.

 

Kể từ iPhone 6, theo truyền thống, iPhone 2017 vẫn sẽ có 2 biến thể với 2 tuỳ chọn khác nhau về kích thước màn hình bên cạnh chiếc iPhone X. Theo đó, iPhone 8 sẽ có màn hình Retina HD 4.7 inch,và iPhone 8 Plus có màn hình 5.5 inch, độ phân giải FullHD 1920 x 1080 pixel. Màn hình công nghệ True Tone sẽ giúp tăng cường trải nghiệm của người dùng. Bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus vẫn sẽ sở hữu tính năng 3D Touch.

 

Thế hệ iPhone mới sẽ được trang bị vi xử lí Apple A11 Bionic 64-bit có sức mạnh tuyệt vời. Chip Apple A11 Bionic gồm có 6 nhân với 4.3 tỷ bóng bán dẫn, tốc độ xử lý GPU cao hơn 30% so với chip A10, trong khi chỉ cần sử dụng có 1/2 lượng điện năng tiêu thụ. Về hiệu năng, A11 mạnh hơn 70% trong xử lý 4 nhân và 25% trong xử lý 2 nhân so với A10.

 

Về tính năng, iPhone 8 & 8 Plus vẫn sẽ có tiêu chuẩn chống nước IP67, cho phép máy hoạt động dưới nước trong 30 phút, hoặc hơn ở độ sâu 1 mét tuỳ trong từng trường hợp. Ngoài ra, bộ đôi iPhone 8 mới cũng sẽ hỗ trợ AR, có kết nối LTE Advanced, BT 5.0. Máy sẽ chạy trên phiên bản iOS 11 chính thức ngay khi xuất xưởng.

 

Thế hệ iPhone 8 sở hữu camera chính 12 MP, khẩu độ F/1.8 cho khả năng thu sáng rất tốt. Apple cũng tập trung cải thiện phần mềm cho khả năng chụp ảnh nhanh hơn và đẹp hơn so với thế hệ tiền nhiệm. iPhone 8 Plus được trang bị hệ thống camera kép, ngoài camera chính 12 MP, F/1.8 như iPhone 8, máy được tích hợp thêm camera tele thứ 2 có khẩu độ F/2.8. Tính năng chống rung quang học OIS năm 2017 sẽ xuất hiện trên cả iPhone 8 thay vì chỉ có trên phiên bản Plus như các thế hệ trước.

 

Trên iPhone 8 Plus, tính năng chụp chân dung được nâng cấp lên với tên gọi mới Portrait Lightning, cho phép người dùng tạo chiều sâu cho ảnh bằng cách điều chỉnh độ sáng trong thời gian thực với các mẫu tạo sẵn. Máy cũng sẽ có thể quay video ở độ phân giải 4K 60 fps.

 

Cả 2 phiên bản iPhone 8 & 8 Plus sẽ có 2 tuỳ chọn bộ nhớ là 64 GB và 256 GB. iPhone 8 sẽ mức giá bắt đầu từ 699 USD cho phiên bản 64 GB. Còn iPhone 8 Plus sẽ có giá từ 799 USD. Người dùng có thể đặt hàng từ ngày 15/09/2017. Sản phẩm sẽ được bán ra chính thức từ ngày 22/09/2017.

551Vote
42Vote
33Vote
22Vote
111Vote
4.269
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, CEO Amazon, Jeff Bezos đã công bố thông tin về việc ly hôn với vợ, bà MacKenzie sau 25 năm chung sống. Vậy, vụ việc ảnh hưởng ra sao đến công ty của Jeff Bezos?
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.