iOS 11 Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 19/09/2017

13 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 21792)
iOS 11 Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 19/09/2017
iOS 11 Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 19-09-2017

Được rất nhiều người kỳ vọng từ lâu, iOS 11 vốn đã được giới thiệu từ hội nghị các nhà phát triển của công ty vào tháng 06/2017. iOS 11 cũng sẽ là bản cập nhật lớn nhất của Apple trong vài năm trở lại đây.

 

Trong khuôn khổ sự kiện tháng 09/2017, Apple cho biết sẽ chính thức phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành iOS cho các thiết bị di động từ ngày 19/09/2017, trước vài ngày ra mắt iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Cùng với iPhone X, bản cập nhật iOS mới hứa hẹn sẽ đánh dấu một bước tiến lớn cho Apple.

 

Hầu như mọi tính năng và cải tiến đã được phần lớn người dùng biết đến và dùng thử trong các phiên bản beta trước đó, bao gồm cả khả năng dịch thuật của Siri, Apple Pay trong iMessage, phân chia màn hình trên iPad, tính năng kéo và thả (drag and drop), bộ công cụ ARKit cho thực tế tăng cường, trung tâm kiểm soát hoàn toàn mới, chế độ Không Làm Phiền khi đang lái xe, tính năng quay video màn hình và nhiều hơn nữa...

 

Ngoài ra, khi Apple ra mắt iPhone X, một số tính năng mới trên iOS 11 cũng đã được tiết lộ, bao gồm:

 

-        Nhận diện khuôn mặt FACEID: đây chắc chắn là một trong những tính năng quan trọng nhất trên iPhone trong tương lai. Với việc loại bỏ Touch ID ở iPhone X, thay vào đó sử dụng kết hợp các camera hồng ngoại và công nghệ cảm biến chiều sâu 3D để ghi lại và nhận ra gương mặt người dùng. Face ID được sử dụng để mở khóa iPhone, cho phép thanh toán bằng Apple Pay và thay thế một số tính năng khác của Touch ID.

-        Animoji - Emoji động: công nghệ cảm nhận chiều sâu và bộ công cụ thực tế tăng cường ARKit sẽ giúp người dùng có thể sử dụng tính năng thú vị emoji động hay animoji. Tính năng mới sẽ có trên iMessage, cụ thể là emoji trên iOS 11 sẽ giống hệt với biểu cảm trên gương mặt của người dùng nhờ cảm biến nhận diện gương mặt. Sau đó, người dùng có thể gửi những emoji cho bạn bè qua iMessage, iPhone cũng sẽ lưu lại chúng như các tệp video để có thể chia sẻ đến những người khác.

 

-        Chế độ chụp ảnh chân dung Portrait lighting, selfie xóa phông: với iOS 11, Apple ra mắt chế độ chụp ảnh mới, có mặt trên iPhone X và iPhone 8 Plus, sử dụng khả năng chụp chiều sâu của camera kép để mô phỏng các thiết lập chiếu sáng chuyên nghiệp trên ảnh.

 

Phil Schiller, Giám đốc Marketing của Apple cho biết: “Đây không phải là bộ lọc, mà đây là phân tích theo thời gian thực của ánh sáng trên đối tượng chụp ảnh. Điều này có nghĩa là các hình ảnh sẽ trở nên tinh tế hơn so với hiệu ứng tự nhiên của các camera trên smarphone khác”. Tuy nhiên, tính năng mới chỉ đang trong giai đoạn beta, nên người dùng có lẽ không nên mong chờ nhiều.

 

iPhone X cũng có một chế độ mới để chụp ảnh bằng camera trước, nhờ công nghệ cảm biến sâu của mặt trước của điện thoại, cho phép xóa phông các ảnh chân dung vừa chụp.

 

-        Thao tác mới: iOS 11 trên iPhone X sẽ cung cấp cho người dùng một số thao tác điều khiển mới. Người dùng sẽ truy cập trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ phía trên cùng, bên phải của điện thoại xuống. Và vì không có nút Home, người dùng sẽ vuốt từ dưới đáy màn hình lên để trở về màn hình chính. Vuốt lên và dừng lại ở khoảng giữa màn hình để mở chế độ đa nhiệm trên iPhone.

531Vote
43Vote
310Vote
27Vote
115Vote
3.466
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.