iOS 11 Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 19/09/2017

13 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 4969)
iOS 11 Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 19/09/2017
iOS 11 Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 19-09-2017

Được rất nhiều người kỳ vọng từ lâu, iOS 11 vốn đã được giới thiệu từ hội nghị các nhà phát triển của công ty vào tháng 06/2017. iOS 11 cũng sẽ là bản cập nhật lớn nhất của Apple trong vài năm trở lại đây.

 

Trong khuôn khổ sự kiện tháng 09/2017, Apple cho biết sẽ chính thức phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành iOS cho các thiết bị di động từ ngày 19/09/2017, trước vài ngày ra mắt iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Cùng với iPhone X, bản cập nhật iOS mới hứa hẹn sẽ đánh dấu một bước tiến lớn cho Apple.

 

Hầu như mọi tính năng và cải tiến đã được phần lớn người dùng biết đến và dùng thử trong các phiên bản beta trước đó, bao gồm cả khả năng dịch thuật của Siri, Apple Pay trong iMessage, phân chia màn hình trên iPad, tính năng kéo và thả (drag and drop), bộ công cụ ARKit cho thực tế tăng cường, trung tâm kiểm soát hoàn toàn mới, chế độ Không Làm Phiền khi đang lái xe, tính năng quay video màn hình và nhiều hơn nữa...

 

Ngoài ra, khi Apple ra mắt iPhone X, một số tính năng mới trên iOS 11 cũng đã được tiết lộ, bao gồm:

 

-        Nhận diện khuôn mặt FACEID: đây chắc chắn là một trong những tính năng quan trọng nhất trên iPhone trong tương lai. Với việc loại bỏ Touch ID ở iPhone X, thay vào đó sử dụng kết hợp các camera hồng ngoại và công nghệ cảm biến chiều sâu 3D để ghi lại và nhận ra gương mặt người dùng. Face ID được sử dụng để mở khóa iPhone, cho phép thanh toán bằng Apple Pay và thay thế một số tính năng khác của Touch ID.

-        Animoji - Emoji động: công nghệ cảm nhận chiều sâu và bộ công cụ thực tế tăng cường ARKit sẽ giúp người dùng có thể sử dụng tính năng thú vị emoji động hay animoji. Tính năng mới sẽ có trên iMessage, cụ thể là emoji trên iOS 11 sẽ giống hệt với biểu cảm trên gương mặt của người dùng nhờ cảm biến nhận diện gương mặt. Sau đó, người dùng có thể gửi những emoji cho bạn bè qua iMessage, iPhone cũng sẽ lưu lại chúng như các tệp video để có thể chia sẻ đến những người khác.

 

-        Chế độ chụp ảnh chân dung Portrait lighting, selfie xóa phông: với iOS 11, Apple ra mắt chế độ chụp ảnh mới, có mặt trên iPhone X và iPhone 8 Plus, sử dụng khả năng chụp chiều sâu của camera kép để mô phỏng các thiết lập chiếu sáng chuyên nghiệp trên ảnh.

 

Phil Schiller, Giám đốc Marketing của Apple cho biết: “Đây không phải là bộ lọc, mà đây là phân tích theo thời gian thực của ánh sáng trên đối tượng chụp ảnh. Điều này có nghĩa là các hình ảnh sẽ trở nên tinh tế hơn so với hiệu ứng tự nhiên của các camera trên smarphone khác”. Tuy nhiên, tính năng mới chỉ đang trong giai đoạn beta, nên người dùng có lẽ không nên mong chờ nhiều.

 

iPhone X cũng có một chế độ mới để chụp ảnh bằng camera trước, nhờ công nghệ cảm biến sâu của mặt trước của điện thoại, cho phép xóa phông các ảnh chân dung vừa chụp.

 

-        Thao tác mới: iOS 11 trên iPhone X sẽ cung cấp cho người dùng một số thao tác điều khiển mới. Người dùng sẽ truy cập trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ phía trên cùng, bên phải của điện thoại xuống. Và vì không có nút Home, người dùng sẽ vuốt từ dưới đáy màn hình lên để trở về màn hình chính. Vuốt lên và dừng lại ở khoảng giữa màn hình để mở chế độ đa nhiệm trên iPhone.

523Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.