iOS 11 Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 19/09/2017

13 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 21823)
iOS 11 Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 19/09/2017
iOS 11 Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 19-09-2017

Được rất nhiều người kỳ vọng từ lâu, iOS 11 vốn đã được giới thiệu từ hội nghị các nhà phát triển của công ty vào tháng 06/2017. iOS 11 cũng sẽ là bản cập nhật lớn nhất của Apple trong vài năm trở lại đây.

 

Trong khuôn khổ sự kiện tháng 09/2017, Apple cho biết sẽ chính thức phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành iOS cho các thiết bị di động từ ngày 19/09/2017, trước vài ngày ra mắt iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Cùng với iPhone X, bản cập nhật iOS mới hứa hẹn sẽ đánh dấu một bước tiến lớn cho Apple.

 

Hầu như mọi tính năng và cải tiến đã được phần lớn người dùng biết đến và dùng thử trong các phiên bản beta trước đó, bao gồm cả khả năng dịch thuật của Siri, Apple Pay trong iMessage, phân chia màn hình trên iPad, tính năng kéo và thả (drag and drop), bộ công cụ ARKit cho thực tế tăng cường, trung tâm kiểm soát hoàn toàn mới, chế độ Không Làm Phiền khi đang lái xe, tính năng quay video màn hình và nhiều hơn nữa...

 

Ngoài ra, khi Apple ra mắt iPhone X, một số tính năng mới trên iOS 11 cũng đã được tiết lộ, bao gồm:

 

-        Nhận diện khuôn mặt FACEID: đây chắc chắn là một trong những tính năng quan trọng nhất trên iPhone trong tương lai. Với việc loại bỏ Touch ID ở iPhone X, thay vào đó sử dụng kết hợp các camera hồng ngoại và công nghệ cảm biến chiều sâu 3D để ghi lại và nhận ra gương mặt người dùng. Face ID được sử dụng để mở khóa iPhone, cho phép thanh toán bằng Apple Pay và thay thế một số tính năng khác của Touch ID.

-        Animoji - Emoji động: công nghệ cảm nhận chiều sâu và bộ công cụ thực tế tăng cường ARKit sẽ giúp người dùng có thể sử dụng tính năng thú vị emoji động hay animoji. Tính năng mới sẽ có trên iMessage, cụ thể là emoji trên iOS 11 sẽ giống hệt với biểu cảm trên gương mặt của người dùng nhờ cảm biến nhận diện gương mặt. Sau đó, người dùng có thể gửi những emoji cho bạn bè qua iMessage, iPhone cũng sẽ lưu lại chúng như các tệp video để có thể chia sẻ đến những người khác.

 

-        Chế độ chụp ảnh chân dung Portrait lighting, selfie xóa phông: với iOS 11, Apple ra mắt chế độ chụp ảnh mới, có mặt trên iPhone X và iPhone 8 Plus, sử dụng khả năng chụp chiều sâu của camera kép để mô phỏng các thiết lập chiếu sáng chuyên nghiệp trên ảnh.

 

Phil Schiller, Giám đốc Marketing của Apple cho biết: “Đây không phải là bộ lọc, mà đây là phân tích theo thời gian thực của ánh sáng trên đối tượng chụp ảnh. Điều này có nghĩa là các hình ảnh sẽ trở nên tinh tế hơn so với hiệu ứng tự nhiên của các camera trên smarphone khác”. Tuy nhiên, tính năng mới chỉ đang trong giai đoạn beta, nên người dùng có lẽ không nên mong chờ nhiều.

 

iPhone X cũng có một chế độ mới để chụp ảnh bằng camera trước, nhờ công nghệ cảm biến sâu của mặt trước của điện thoại, cho phép xóa phông các ảnh chân dung vừa chụp.

 

-        Thao tác mới: iOS 11 trên iPhone X sẽ cung cấp cho người dùng một số thao tác điều khiển mới. Người dùng sẽ truy cập trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ phía trên cùng, bên phải của điện thoại xuống. Và vì không có nút Home, người dùng sẽ vuốt từ dưới đáy màn hình lên để trở về màn hình chính. Vuốt lên và dừng lại ở khoảng giữa màn hình để mở chế độ đa nhiệm trên iPhone.

531Vote
43Vote
310Vote
27Vote
115Vote
3.466
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.