Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower

13 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 24530)
Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower
Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower

Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Một trong những thay đổi lớn nhất mà Apple mang đến thế hệ iPhone mới chính là công nghệ sạc không dây tân tiến.

 

Trong sự kiện ra mắt, Apple đã giới thiệu đến toàn thế giới Air Power – một hệ thống sạc không dây cho phép người dùng sạc iPhone, Apple Watch 3 và AirPod cùng lúc. Đây được đánh giá là một bước tiến lớn chưa từng có của Apple.

 

Apple không chế tạo ra công nghệ sạc không dây QI, đã có rất nhiều thiết bị Android sử dụng nó từ lâu. Nhưng Apple biết cách để mang đến sự khác biệt khi mang đến những điều chỉnh cho phù hợp với loạt sản phẩm mới của hãng.

 

Ngay khi người dùng đặt các thiết bị Apple lên bề mặt AirPower, hệ thống sẽ bắt đầu quá trình sạc. Màn hình iPhone X hiển thị giao diện AirPower cùng những thông tin khá rõ ràng về lượng pin của nó. Tuy nhiên, màn hình của Apple Watch lại không hiển thị. Có thể Apple sẽ giải thích rõ hơn về tính năng sạc không dây khi chính thức phát hành AirPower.

 

Hệ thống AirPower là tấm pad mỏng có hình oval, vừa vặn cho iPad. AirPower hoạt động với công nghệ sạc QI, đang dẫn đầu thị trường sạc không dây. Trong khi các bên thứ 3 như Belkin hay các hãng khác có thể tùy ý sử dụng QI, AirPower sẽ là sản phẩm độc quyền dành cho các thiết bị mới của người dùng.

 

Trước đây, Apple Watch cũng đã sử dụng sạc không dây chuẩn QI với đế sạc do Apple sản xuất. Tuy nhiên, AirPower cho phép 3 thiết bị sạc cùng một lúc, nâng công nghệ sạc không dây của Apple lên một tầm cao mới. Đây cũng là lần đầu tiên dòng iPhone áp dụng công nghệ sạc không dây nhờ những tấm kính lưng của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Cả 3 chiếc smartphone mới đều có tính năng sạc nhanh, và AirPower cũng hỗ trợ tính năng sạc không dây.

 

Không chỉ là một đế sạc, AirPower còn là cả một hệ thống sạc không dây cho phép các thiết bị kết nối với nhau và điều chỉnh lượng điện năng tiêu thụ giữa chúng. Các hệ thống sạc không dây hiện chưa hề sở hữu tính năng này.

 

Apple cũng dự định sẽ hợp tác với đội ngũ chuẩn Qi để nâng tầm tính năng của AirPower và ứng dụng vào các công nghệ trong tương lai. Có lẽ nó sẽ được kết nối một củ sạc khác trên tường và/hoặc một cổng USB để kết nối với máy tính.

 

Các thông tin về mức giá và thời điểm phát hành của AirPower vẫn chưa được công bố. Apple sẽ phát hành AirPower vào năm 2018. Sạc chuẩn Qi của Apple Watch trước đây có giá 79 USD. Với tính năng sạc được nhiều thiết bị cùng lúc, AirPower chắc chắn sẽ có giá cao hơn mức 79 USD.

544Vote
41Vote
39Vote
29Vote
17Vote
3.970
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.