Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower

13 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 24718)
Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower
Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower

Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Một trong những thay đổi lớn nhất mà Apple mang đến thế hệ iPhone mới chính là công nghệ sạc không dây tân tiến.

 

Trong sự kiện ra mắt, Apple đã giới thiệu đến toàn thế giới Air Power – một hệ thống sạc không dây cho phép người dùng sạc iPhone, Apple Watch 3 và AirPod cùng lúc. Đây được đánh giá là một bước tiến lớn chưa từng có của Apple.

 

Apple không chế tạo ra công nghệ sạc không dây QI, đã có rất nhiều thiết bị Android sử dụng nó từ lâu. Nhưng Apple biết cách để mang đến sự khác biệt khi mang đến những điều chỉnh cho phù hợp với loạt sản phẩm mới của hãng.

 

Ngay khi người dùng đặt các thiết bị Apple lên bề mặt AirPower, hệ thống sẽ bắt đầu quá trình sạc. Màn hình iPhone X hiển thị giao diện AirPower cùng những thông tin khá rõ ràng về lượng pin của nó. Tuy nhiên, màn hình của Apple Watch lại không hiển thị. Có thể Apple sẽ giải thích rõ hơn về tính năng sạc không dây khi chính thức phát hành AirPower.

 

Hệ thống AirPower là tấm pad mỏng có hình oval, vừa vặn cho iPad. AirPower hoạt động với công nghệ sạc QI, đang dẫn đầu thị trường sạc không dây. Trong khi các bên thứ 3 như Belkin hay các hãng khác có thể tùy ý sử dụng QI, AirPower sẽ là sản phẩm độc quyền dành cho các thiết bị mới của người dùng.

 

Trước đây, Apple Watch cũng đã sử dụng sạc không dây chuẩn QI với đế sạc do Apple sản xuất. Tuy nhiên, AirPower cho phép 3 thiết bị sạc cùng một lúc, nâng công nghệ sạc không dây của Apple lên một tầm cao mới. Đây cũng là lần đầu tiên dòng iPhone áp dụng công nghệ sạc không dây nhờ những tấm kính lưng của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Cả 3 chiếc smartphone mới đều có tính năng sạc nhanh, và AirPower cũng hỗ trợ tính năng sạc không dây.

 

Không chỉ là một đế sạc, AirPower còn là cả một hệ thống sạc không dây cho phép các thiết bị kết nối với nhau và điều chỉnh lượng điện năng tiêu thụ giữa chúng. Các hệ thống sạc không dây hiện chưa hề sở hữu tính năng này.

 

Apple cũng dự định sẽ hợp tác với đội ngũ chuẩn Qi để nâng tầm tính năng của AirPower và ứng dụng vào các công nghệ trong tương lai. Có lẽ nó sẽ được kết nối một củ sạc khác trên tường và/hoặc một cổng USB để kết nối với máy tính.

 

Các thông tin về mức giá và thời điểm phát hành của AirPower vẫn chưa được công bố. Apple sẽ phát hành AirPower vào năm 2018. Sạc chuẩn Qi của Apple Watch trước đây có giá 79 USD. Với tính năng sạc được nhiều thiết bị cùng lúc, AirPower chắc chắn sẽ có giá cao hơn mức 79 USD.

544Vote
41Vote
39Vote
29Vote
17Vote
3.970
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.