Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất

15 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 27110)
Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất
Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất

Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã ra mắt thế hệ iPhone mới, nổi bật nhất là chiếc iPhone X với tính năng nhận dạng gương mặt Face ID. Nhưng không giống như Touch ID, tính năng Face ID trên iPhone X sẽ khiến người dùng không thể chia sẻ thiết bị với các thành viên khác trong gia đình.

 

Theo đó, Face ID trên Apple iPhone X chỉ hỗ trợ một khuôn mặt, vì vậy bạn không thể chia sẻ điện thoại của mình với các thành viên khác trong gia đình. Ngược lại, Touch ID, phương pháp nhận dạng vân tay được sử dụng trên iPhone trong nhiều năm, có thể hỗ trợ tới 5 dấu vân tay khác nhau. Nên với Touch ID, người dùng iPhone có thể dễ dàng chia sẻ thiết bị cho người thân trong gia đình.

 

Trên iPhone X, Apple đã hoàn toàn gỡ bỏ bộ quét vân tay và thay thế bằng Face ID. Công ty cho biết cơ hội để một người ngẫu nhiên vượt qua được yếu tố bảo mật bằng gương mặt là một phần triệu, trong khi đó, tỷ lệ trên Touch ID là 1/50,000. Hiển nhiên, con số tỷ lệ sẽ thấp hơn nhiều đối với những người thân hoặc các cặp song sinh có gương mặt giống nhau.

 

Hiện vẫn chưa rõ tính năng Face ID hoạt động như thế nào trong thực tế. Trên sân khấu diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm, tính năng Face ID không thể mở khóa iPhone của Craig Federighi trong lần thử đầu tiên, sau đó được Apple lý giải là do máy tự khởi động lại.

59Vote
41Vote
35Vote
21Vote
13Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.