Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất

15 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 5666)
Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất
Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất

Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã ra mắt thế hệ iPhone mới, nổi bật nhất là chiếc iPhone X với tính năng nhận dạng gương mặt Face ID. Nhưng không giống như Touch ID, tính năng Face ID trên iPhone X sẽ khiến người dùng không thể chia sẻ thiết bị với các thành viên khác trong gia đình.

 

Theo đó, Face ID trên Apple iPhone X chỉ hỗ trợ một khuôn mặt, vì vậy bạn không thể chia sẻ điện thoại của mình với các thành viên khác trong gia đình. Ngược lại, Touch ID, phương pháp nhận dạng vân tay được sử dụng trên iPhone trong nhiều năm, có thể hỗ trợ tới 5 dấu vân tay khác nhau. Nên với Touch ID, người dùng iPhone có thể dễ dàng chia sẻ thiết bị cho người thân trong gia đình.

 

Trên iPhone X, Apple đã hoàn toàn gỡ bỏ bộ quét vân tay và thay thế bằng Face ID. Công ty cho biết cơ hội để một người ngẫu nhiên vượt qua được yếu tố bảo mật bằng gương mặt là một phần triệu, trong khi đó, tỷ lệ trên Touch ID là 1/50,000. Hiển nhiên, con số tỷ lệ sẽ thấp hơn nhiều đối với những người thân hoặc các cặp song sinh có gương mặt giống nhau.

 

Hiện vẫn chưa rõ tính năng Face ID hoạt động như thế nào trong thực tế. Trên sân khấu diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm, tính năng Face ID không thể mở khóa iPhone của Craig Federighi trong lần thử đầu tiên, sau đó được Apple lý giải là do máy tự khởi động lại.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.