Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất

15 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 27255)
Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất
Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất

Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã ra mắt thế hệ iPhone mới, nổi bật nhất là chiếc iPhone X với tính năng nhận dạng gương mặt Face ID. Nhưng không giống như Touch ID, tính năng Face ID trên iPhone X sẽ khiến người dùng không thể chia sẻ thiết bị với các thành viên khác trong gia đình.

 

Theo đó, Face ID trên Apple iPhone X chỉ hỗ trợ một khuôn mặt, vì vậy bạn không thể chia sẻ điện thoại của mình với các thành viên khác trong gia đình. Ngược lại, Touch ID, phương pháp nhận dạng vân tay được sử dụng trên iPhone trong nhiều năm, có thể hỗ trợ tới 5 dấu vân tay khác nhau. Nên với Touch ID, người dùng iPhone có thể dễ dàng chia sẻ thiết bị cho người thân trong gia đình.

 

Trên iPhone X, Apple đã hoàn toàn gỡ bỏ bộ quét vân tay và thay thế bằng Face ID. Công ty cho biết cơ hội để một người ngẫu nhiên vượt qua được yếu tố bảo mật bằng gương mặt là một phần triệu, trong khi đó, tỷ lệ trên Touch ID là 1/50,000. Hiển nhiên, con số tỷ lệ sẽ thấp hơn nhiều đối với những người thân hoặc các cặp song sinh có gương mặt giống nhau.

 

Hiện vẫn chưa rõ tính năng Face ID hoạt động như thế nào trong thực tế. Trên sân khấu diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm, tính năng Face ID không thể mở khóa iPhone của Craig Federighi trong lần thử đầu tiên, sau đó được Apple lý giải là do máy tự khởi động lại.

59Vote
41Vote
35Vote
21Vote
13Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ