Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth

15 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 20586)
Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth
Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth

Tính đến tháng 09/2017, kết nối không dây Bluetooth vẫn đang được sử dụng rất phổ biến và trở thành tiêu chuẩn của hầu hết các thiết bị công nghệ. Có hàng tỷ thiết bị hiện đang sử dụng kết nối Bluetooth, từ những chiếc smartphone Android, cho đến các máy tính Windows và Linux.

 

Bluetooth là một kết nối không dây ở khoảng cách gần, dễ sử dụng và hiệu quả. Tuy nhiên, công nghệ Bluetooth cũng đang tiềm tàng mối đe dọa người sử dụng. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một lỗ hổng của kết nối không dây Bluetooth, cho phép hacker có thể tấn công hàng tỷ thiết bị Android, Linux và Windows.

 

BlueBorne – cách thức tấn công mới thông qua Bluetooth – không cần người dùng truy cập bất kỳ đường link, kết nối với một thiết bị lạ hay làm bất kỳ việc gì khác. Chỉ cần thiết bị có bật kết nối Bluetooth và nằm trong phạm vi dưới 10m. Cuộc tấn công có thể thực hiện trong chưa đầy 10 giây và không để lại dấu vết, nạn nhân cũng không hề hay biết. Hacker sẽ tận dụng phương pháp BlueBorne để bí mật lây nhiễm mã độc vào thiết bị của nạn nhân, sau đó tiếp tục thực hiện các hành vi phá hoại khác.

 

Lỗ hổng trên các thiết bị Windows đã được Microsoft khắc phục bằng một bản cập nhật bảo mật hồi tháng 07/2017. Nhưng Microsoft đã không hề cảnh báo các nguy cơ và nhắc nhở người dùng vá lỗ hổng bảo mật. Nếu đang sử dụng các thiết bị Windows, người dùng cần nhanh chóng cập nhật các bản cập nhật mới nhất.

 

Trong khi đó, các thiết bị chạy Android và Linux được đánh giá là dễ bị tấn công bởi BlueBorne nhất. Những chiếc iPhone và iPad sử dụng phiên bản trước iOS 10 cũng rất dễ bị tấn công bởi BlueBorne, dù cách thức lây nhiễm mã độc sẽ khó hơn Android.

515Vote
42Vote
39Vote
26Vote
19Vote
3.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.