Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth

15 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 20807)
Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth
Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth

Tính đến tháng 09/2017, kết nối không dây Bluetooth vẫn đang được sử dụng rất phổ biến và trở thành tiêu chuẩn của hầu hết các thiết bị công nghệ. Có hàng tỷ thiết bị hiện đang sử dụng kết nối Bluetooth, từ những chiếc smartphone Android, cho đến các máy tính Windows và Linux.

 

Bluetooth là một kết nối không dây ở khoảng cách gần, dễ sử dụng và hiệu quả. Tuy nhiên, công nghệ Bluetooth cũng đang tiềm tàng mối đe dọa người sử dụng. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một lỗ hổng của kết nối không dây Bluetooth, cho phép hacker có thể tấn công hàng tỷ thiết bị Android, Linux và Windows.

 

BlueBorne – cách thức tấn công mới thông qua Bluetooth – không cần người dùng truy cập bất kỳ đường link, kết nối với một thiết bị lạ hay làm bất kỳ việc gì khác. Chỉ cần thiết bị có bật kết nối Bluetooth và nằm trong phạm vi dưới 10m. Cuộc tấn công có thể thực hiện trong chưa đầy 10 giây và không để lại dấu vết, nạn nhân cũng không hề hay biết. Hacker sẽ tận dụng phương pháp BlueBorne để bí mật lây nhiễm mã độc vào thiết bị của nạn nhân, sau đó tiếp tục thực hiện các hành vi phá hoại khác.

 

Lỗ hổng trên các thiết bị Windows đã được Microsoft khắc phục bằng một bản cập nhật bảo mật hồi tháng 07/2017. Nhưng Microsoft đã không hề cảnh báo các nguy cơ và nhắc nhở người dùng vá lỗ hổng bảo mật. Nếu đang sử dụng các thiết bị Windows, người dùng cần nhanh chóng cập nhật các bản cập nhật mới nhất.

 

Trong khi đó, các thiết bị chạy Android và Linux được đánh giá là dễ bị tấn công bởi BlueBorne nhất. Những chiếc iPhone và iPad sử dụng phiên bản trước iOS 10 cũng rất dễ bị tấn công bởi BlueBorne, dù cách thức lây nhiễm mã độc sẽ khó hơn Android.

515Vote
42Vote
39Vote
26Vote
19Vote
3.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.