Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

16 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 17008)
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

Khoảng giữa tháng 09/2017, trang The Wall Street Journal đưa tin, Bain Capital và Apple đã ký một bản cam kết không ràng buộc về kế hoạch mua lại bộ nhớ chip của Toshiba trước cuối tháng 09/2017.

 

Để giải quyết hậu quả từ các vấn đề của đơn vị hạt nhân Mỹ Westinghouse, Toshiba cần phải kiếm một khoản tiền lớn, bằng cách bán lại ngành kinh doanh chip nhớ. Nếu không tìm được nguồn vốn cần thiết, cổ phiếu của Toshiba sẽ có thể bị hủy niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo vào tháng 03/2018.

 

Nguồn tin cho biết, một nhóm các công ty công nghệ lớn bao gồm Bain, Apple, Seagate Technology và Dell đang đưa ra mức giá 18 tỷ USD cho thương vụ. Nếu thương vụ thành công, Apple sẽ phần nào thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, ít ra là ở mảng chip nhớ.

 

Một nhóm khác cũng đang tham gia đấu thầu, bao gồm Western Digital và công ty cổ phần tư nhân KKR. Western Digital là đối tác của Toshiba trong ngành bộ nhớ NAND, và hãng tuyên bố có quyền phủ quyết đối với việc bán bộ phận chip nhớ của Toshiba. Tuy nhiên, Toshiba ngay sau đó đã phủ nhận.

 

Bain và Apple dự định mua lại mảng chip nhớ của Toshiba, sau đó sẽ bán lại cho các công ty khác tại Nhật Bản trong tương lai. Đối với Apple, đây là món hời vì hãng có thể tự cung cấp bộ nhớ flash cho các dòng sản phẩm để cắt giảm chi phí sản xuất.

 

Hiện Apple đang phải phụ thuộc rất nhiều vào Samsung ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả chip nhớ. Công ty vẫn luôn mong muốn có nhiều hơn một nguồn cấp linh kiện để tránh gặp phải vấn đề với các đối tác trong việc cung cấp đủ số lượng theo yêu cầu. Ngoài ra, nếu có nhiều hơn một đối tác, Apple cũng sẽ dễ dàng thương lượng giá cả hơn.

 

Theo trang Blommberg, Apple đã quyết định đầu tư 3 tỷ USD cho thương vụ. Kết quả cuối cùng của cuộc đấu thầu cho mảng chip nhớ của Toshiba sẽ có trong khoảng cuối tháng 09/2017.

512Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.