Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

16 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 17085)
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

Khoảng giữa tháng 09/2017, trang The Wall Street Journal đưa tin, Bain Capital và Apple đã ký một bản cam kết không ràng buộc về kế hoạch mua lại bộ nhớ chip của Toshiba trước cuối tháng 09/2017.

 

Để giải quyết hậu quả từ các vấn đề của đơn vị hạt nhân Mỹ Westinghouse, Toshiba cần phải kiếm một khoản tiền lớn, bằng cách bán lại ngành kinh doanh chip nhớ. Nếu không tìm được nguồn vốn cần thiết, cổ phiếu của Toshiba sẽ có thể bị hủy niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo vào tháng 03/2018.

 

Nguồn tin cho biết, một nhóm các công ty công nghệ lớn bao gồm Bain, Apple, Seagate Technology và Dell đang đưa ra mức giá 18 tỷ USD cho thương vụ. Nếu thương vụ thành công, Apple sẽ phần nào thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, ít ra là ở mảng chip nhớ.

 

Một nhóm khác cũng đang tham gia đấu thầu, bao gồm Western Digital và công ty cổ phần tư nhân KKR. Western Digital là đối tác của Toshiba trong ngành bộ nhớ NAND, và hãng tuyên bố có quyền phủ quyết đối với việc bán bộ phận chip nhớ của Toshiba. Tuy nhiên, Toshiba ngay sau đó đã phủ nhận.

 

Bain và Apple dự định mua lại mảng chip nhớ của Toshiba, sau đó sẽ bán lại cho các công ty khác tại Nhật Bản trong tương lai. Đối với Apple, đây là món hời vì hãng có thể tự cung cấp bộ nhớ flash cho các dòng sản phẩm để cắt giảm chi phí sản xuất.

 

Hiện Apple đang phải phụ thuộc rất nhiều vào Samsung ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả chip nhớ. Công ty vẫn luôn mong muốn có nhiều hơn một nguồn cấp linh kiện để tránh gặp phải vấn đề với các đối tác trong việc cung cấp đủ số lượng theo yêu cầu. Ngoài ra, nếu có nhiều hơn một đối tác, Apple cũng sẽ dễ dàng thương lượng giá cả hơn.

 

Theo trang Blommberg, Apple đã quyết định đầu tư 3 tỷ USD cho thương vụ. Kết quả cuối cùng của cuộc đấu thầu cho mảng chip nhớ của Toshiba sẽ có trong khoảng cuối tháng 09/2017.

512Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.