Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

16 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 17402)
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

Khoảng giữa tháng 09/2017, trang The Wall Street Journal đưa tin, Bain Capital và Apple đã ký một bản cam kết không ràng buộc về kế hoạch mua lại bộ nhớ chip của Toshiba trước cuối tháng 09/2017.

 

Để giải quyết hậu quả từ các vấn đề của đơn vị hạt nhân Mỹ Westinghouse, Toshiba cần phải kiếm một khoản tiền lớn, bằng cách bán lại ngành kinh doanh chip nhớ. Nếu không tìm được nguồn vốn cần thiết, cổ phiếu của Toshiba sẽ có thể bị hủy niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo vào tháng 03/2018.

 

Nguồn tin cho biết, một nhóm các công ty công nghệ lớn bao gồm Bain, Apple, Seagate Technology và Dell đang đưa ra mức giá 18 tỷ USD cho thương vụ. Nếu thương vụ thành công, Apple sẽ phần nào thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, ít ra là ở mảng chip nhớ.

 

Một nhóm khác cũng đang tham gia đấu thầu, bao gồm Western Digital và công ty cổ phần tư nhân KKR. Western Digital là đối tác của Toshiba trong ngành bộ nhớ NAND, và hãng tuyên bố có quyền phủ quyết đối với việc bán bộ phận chip nhớ của Toshiba. Tuy nhiên, Toshiba ngay sau đó đã phủ nhận.

 

Bain và Apple dự định mua lại mảng chip nhớ của Toshiba, sau đó sẽ bán lại cho các công ty khác tại Nhật Bản trong tương lai. Đối với Apple, đây là món hời vì hãng có thể tự cung cấp bộ nhớ flash cho các dòng sản phẩm để cắt giảm chi phí sản xuất.

 

Hiện Apple đang phải phụ thuộc rất nhiều vào Samsung ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả chip nhớ. Công ty vẫn luôn mong muốn có nhiều hơn một nguồn cấp linh kiện để tránh gặp phải vấn đề với các đối tác trong việc cung cấp đủ số lượng theo yêu cầu. Ngoài ra, nếu có nhiều hơn một đối tác, Apple cũng sẽ dễ dàng thương lượng giá cả hơn.

 

Theo trang Blommberg, Apple đã quyết định đầu tư 3 tỷ USD cho thương vụ. Kết quả cuối cùng của cuộc đấu thầu cho mảng chip nhớ của Toshiba sẽ có trong khoảng cuối tháng 09/2017.

512Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.