Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID

Saturday, September 16, 20179:00 PM(View: 22654)
Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID
Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID

Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID. Thậm chí, sự việc còn trở nên căng thăng hơn khi Thượng nghị sĩ Ai Franken đã gửi một bức thư trực tiếp tới CEO Tim Cook yêu cầu ông trả lời hàng loạt nghi vấn xoay quanh những lo ngại về Face ID.

 

Dù Apple đã khẳng định ngay tại buổi lễ ra mắt rằng các dữ liệu mà Face ID thu thập sẽ chỉ được lưu trên thiết bị, nhưng thượng nghị sĩ Franken vẫn yêu cầu hãng cho biết liệu có thể có nguy cơ Apple hay một bên thứ 3 nào đó truy cập được vào, và sau đó có thể là lưu lại các dữ liệu, nhằm mục địch sử dụng để truy cập hay điều khiển từ xa trái phép chiếc iPhone đó hay không?

 

Apple cũng được yêu cầu phải miêu tả lại các bước sử dụng để đảm bảo công nghệ Face ID không bị đánh lừa bằng mặt nạ, hay thậm chí là các hình ảnh chụp chủ nhân. Thượng nghị sĩ Franken cũng nêu thắc mắc tại sao Apple có thể có được 1 tỷ hình ảnh gương mặt để sử dụng làm công cụ huấn luyện các thuật toán xử lý của Face ID.

 

Quan trọng hơn, Franken muốn biết Apple có kế hoạch phản hồi lại những đề nghị của các nhà hành pháp như thế nào khi được yêu cầu cung cấp dữ liệu Face ID của người dùng. Trước đó, Apple đã từng đối đầu với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào năm 2016, khi từ chối mở khóa chiếc iPhone 5C trong vụ thảm sát San Bernardino.

 

Cuối cùng, thượng nghị sĩ Franken muốn biết Apple thực hiện các bước như thế nào để đảm bảo hệ thống Face ID được huấn luyện trên cơ sở các gương mặt được phân biệt theo chủng tộc, giới tính và tuổi tác.

 

Các câu hỏi được đưa ra và yêu cầu Apple phải trả lời vào thời hạn chót ngày 13/10/2017.

526Vote
41Vote
312Vote
211Vote
15Vote
3.655
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, January 6, 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
Wednesday, January 6, 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
Wednesday, January 6, 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
Tuesday, January 5, 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
Tuesday, January 5, 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
Tuesday, January 5, 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.