Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID

16 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 22996)
Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID
Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID

Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID. Thậm chí, sự việc còn trở nên căng thăng hơn khi Thượng nghị sĩ Ai Franken đã gửi một bức thư trực tiếp tới CEO Tim Cook yêu cầu ông trả lời hàng loạt nghi vấn xoay quanh những lo ngại về Face ID.

 

Dù Apple đã khẳng định ngay tại buổi lễ ra mắt rằng các dữ liệu mà Face ID thu thập sẽ chỉ được lưu trên thiết bị, nhưng thượng nghị sĩ Franken vẫn yêu cầu hãng cho biết liệu có thể có nguy cơ Apple hay một bên thứ 3 nào đó truy cập được vào, và sau đó có thể là lưu lại các dữ liệu, nhằm mục địch sử dụng để truy cập hay điều khiển từ xa trái phép chiếc iPhone đó hay không?

 

Apple cũng được yêu cầu phải miêu tả lại các bước sử dụng để đảm bảo công nghệ Face ID không bị đánh lừa bằng mặt nạ, hay thậm chí là các hình ảnh chụp chủ nhân. Thượng nghị sĩ Franken cũng nêu thắc mắc tại sao Apple có thể có được 1 tỷ hình ảnh gương mặt để sử dụng làm công cụ huấn luyện các thuật toán xử lý của Face ID.

 

Quan trọng hơn, Franken muốn biết Apple có kế hoạch phản hồi lại những đề nghị của các nhà hành pháp như thế nào khi được yêu cầu cung cấp dữ liệu Face ID của người dùng. Trước đó, Apple đã từng đối đầu với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào năm 2016, khi từ chối mở khóa chiếc iPhone 5C trong vụ thảm sát San Bernardino.

 

Cuối cùng, thượng nghị sĩ Franken muốn biết Apple thực hiện các bước như thế nào để đảm bảo hệ thống Face ID được huấn luyện trên cơ sở các gương mặt được phân biệt theo chủng tộc, giới tính và tuổi tác.

 

Các câu hỏi được đưa ra và yêu cầu Apple phải trả lời vào thời hạn chót ngày 13/10/2017.

526Vote
41Vote
312Vote
211Vote
15Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.