Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID

16 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 23144)
Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID
Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID

Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID. Thậm chí, sự việc còn trở nên căng thăng hơn khi Thượng nghị sĩ Ai Franken đã gửi một bức thư trực tiếp tới CEO Tim Cook yêu cầu ông trả lời hàng loạt nghi vấn xoay quanh những lo ngại về Face ID.

 

Dù Apple đã khẳng định ngay tại buổi lễ ra mắt rằng các dữ liệu mà Face ID thu thập sẽ chỉ được lưu trên thiết bị, nhưng thượng nghị sĩ Franken vẫn yêu cầu hãng cho biết liệu có thể có nguy cơ Apple hay một bên thứ 3 nào đó truy cập được vào, và sau đó có thể là lưu lại các dữ liệu, nhằm mục địch sử dụng để truy cập hay điều khiển từ xa trái phép chiếc iPhone đó hay không?

 

Apple cũng được yêu cầu phải miêu tả lại các bước sử dụng để đảm bảo công nghệ Face ID không bị đánh lừa bằng mặt nạ, hay thậm chí là các hình ảnh chụp chủ nhân. Thượng nghị sĩ Franken cũng nêu thắc mắc tại sao Apple có thể có được 1 tỷ hình ảnh gương mặt để sử dụng làm công cụ huấn luyện các thuật toán xử lý của Face ID.

 

Quan trọng hơn, Franken muốn biết Apple có kế hoạch phản hồi lại những đề nghị của các nhà hành pháp như thế nào khi được yêu cầu cung cấp dữ liệu Face ID của người dùng. Trước đó, Apple đã từng đối đầu với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào năm 2016, khi từ chối mở khóa chiếc iPhone 5C trong vụ thảm sát San Bernardino.

 

Cuối cùng, thượng nghị sĩ Franken muốn biết Apple thực hiện các bước như thế nào để đảm bảo hệ thống Face ID được huấn luyện trên cơ sở các gương mặt được phân biệt theo chủng tộc, giới tính và tuổi tác.

 

Các câu hỏi được đưa ra và yêu cầu Apple phải trả lời vào thời hạn chót ngày 13/10/2017.

526Vote
41Vote
312Vote
211Vote
15Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.