Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid

17 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 21913)
Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid
Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid

Khoảng giữa tháng 09/2017, Honda bất ngờ giới thiệu một phiên bản xe lai xăng điện Hybrid dành cho chiếc CR-V tại thị trường Châu Âu. Hiện Honda chưa công bố nhiều về thông số kỹ thuật của CR-V Hybrid, nhưng nhiều khả năng xe sẽ được trang bị 1 động cơ xăng I4 2.0 i-VTEC, 1 động cơ điện và một động cơ điện khác đóng vai trò là máy phát điện độc lập.

 

Honda cho biết, CR-V Hybrid không sử dụng hộp số truyền động thông thường, mà thay vào đó là hộp số đặc biệt, với tỷ số truyền một cấp cố định được kết nối trực tiếp với các thành phần động lực, giúp xe vận hành êm ái hơn và phù hợp với hệ thống động cơ Hybrid. Cùng với đó là 3 chế độ lái gồm EV Drive, Hybrid Drive và Engine Drive, mỗi chế độ được tối ưu theo từng điều kiện vận hành.

 

Ở chế độ EV Drive, xe sẽ chỉ vận hành bởi động cơ điện và lấy năng lượng từ bộ pin. Đây có thể hiểu là chế độ điện thuần tương tự như những chiếc EV. Còn ở chế độ Hybrid Drive, động cơ xăng sẽ hoạt động nhưng không đóng vai trò vận hành xe, mà chỉ hỗ trợ cho máy phát điện, giúp cung cấp năng lượng cho động cơ điện. Công suất dư thừa từ động cơ xăng sẽ được nạp vào bộ pin. Trong khi đó, với chế độ Engine Drive, động cơ xăng đóng vai trò chủ yếu giúp xe vận hành, còn động cơ điện chỉ hỗ trợ khi cần thêm sức mạnh.

 

Honda sẽ chính thức giới thiệu phiên bản thương mại của CR-V Hybrid vào năm 2018. Mức giá bán chưa được tiết lộ. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

526Vote
40Vote
32Vote
24Vote
15Vote
437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.