Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid

17 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 21666)
Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid
Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid

Khoảng giữa tháng 09/2017, Honda bất ngờ giới thiệu một phiên bản xe lai xăng điện Hybrid dành cho chiếc CR-V tại thị trường Châu Âu. Hiện Honda chưa công bố nhiều về thông số kỹ thuật của CR-V Hybrid, nhưng nhiều khả năng xe sẽ được trang bị 1 động cơ xăng I4 2.0 i-VTEC, 1 động cơ điện và một động cơ điện khác đóng vai trò là máy phát điện độc lập.

 

Honda cho biết, CR-V Hybrid không sử dụng hộp số truyền động thông thường, mà thay vào đó là hộp số đặc biệt, với tỷ số truyền một cấp cố định được kết nối trực tiếp với các thành phần động lực, giúp xe vận hành êm ái hơn và phù hợp với hệ thống động cơ Hybrid. Cùng với đó là 3 chế độ lái gồm EV Drive, Hybrid Drive và Engine Drive, mỗi chế độ được tối ưu theo từng điều kiện vận hành.

 

Ở chế độ EV Drive, xe sẽ chỉ vận hành bởi động cơ điện và lấy năng lượng từ bộ pin. Đây có thể hiểu là chế độ điện thuần tương tự như những chiếc EV. Còn ở chế độ Hybrid Drive, động cơ xăng sẽ hoạt động nhưng không đóng vai trò vận hành xe, mà chỉ hỗ trợ cho máy phát điện, giúp cung cấp năng lượng cho động cơ điện. Công suất dư thừa từ động cơ xăng sẽ được nạp vào bộ pin. Trong khi đó, với chế độ Engine Drive, động cơ xăng đóng vai trò chủ yếu giúp xe vận hành, còn động cơ điện chỉ hỗ trợ khi cần thêm sức mạnh.

 

Honda sẽ chính thức giới thiệu phiên bản thương mại của CR-V Hybrid vào năm 2018. Mức giá bán chưa được tiết lộ. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

526Vote
40Vote
32Vote
24Vote
15Vote
437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).