Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid

17 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 22020)
Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid
Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid

Khoảng giữa tháng 09/2017, Honda bất ngờ giới thiệu một phiên bản xe lai xăng điện Hybrid dành cho chiếc CR-V tại thị trường Châu Âu. Hiện Honda chưa công bố nhiều về thông số kỹ thuật của CR-V Hybrid, nhưng nhiều khả năng xe sẽ được trang bị 1 động cơ xăng I4 2.0 i-VTEC, 1 động cơ điện và một động cơ điện khác đóng vai trò là máy phát điện độc lập.

 

Honda cho biết, CR-V Hybrid không sử dụng hộp số truyền động thông thường, mà thay vào đó là hộp số đặc biệt, với tỷ số truyền một cấp cố định được kết nối trực tiếp với các thành phần động lực, giúp xe vận hành êm ái hơn và phù hợp với hệ thống động cơ Hybrid. Cùng với đó là 3 chế độ lái gồm EV Drive, Hybrid Drive và Engine Drive, mỗi chế độ được tối ưu theo từng điều kiện vận hành.

 

Ở chế độ EV Drive, xe sẽ chỉ vận hành bởi động cơ điện và lấy năng lượng từ bộ pin. Đây có thể hiểu là chế độ điện thuần tương tự như những chiếc EV. Còn ở chế độ Hybrid Drive, động cơ xăng sẽ hoạt động nhưng không đóng vai trò vận hành xe, mà chỉ hỗ trợ cho máy phát điện, giúp cung cấp năng lượng cho động cơ điện. Công suất dư thừa từ động cơ xăng sẽ được nạp vào bộ pin. Trong khi đó, với chế độ Engine Drive, động cơ xăng đóng vai trò chủ yếu giúp xe vận hành, còn động cơ điện chỉ hỗ trợ khi cần thêm sức mạnh.

 

Honda sẽ chính thức giới thiệu phiên bản thương mại của CR-V Hybrid vào năm 2018. Mức giá bán chưa được tiết lộ. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

526Vote
40Vote
32Vote
24Vote
15Vote
437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.