Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid

17 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 21338)
Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid
Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid

Khoảng giữa tháng 09/2017, Honda bất ngờ giới thiệu một phiên bản xe lai xăng điện Hybrid dành cho chiếc CR-V tại thị trường Châu Âu. Hiện Honda chưa công bố nhiều về thông số kỹ thuật của CR-V Hybrid, nhưng nhiều khả năng xe sẽ được trang bị 1 động cơ xăng I4 2.0 i-VTEC, 1 động cơ điện và một động cơ điện khác đóng vai trò là máy phát điện độc lập.

 

Honda cho biết, CR-V Hybrid không sử dụng hộp số truyền động thông thường, mà thay vào đó là hộp số đặc biệt, với tỷ số truyền một cấp cố định được kết nối trực tiếp với các thành phần động lực, giúp xe vận hành êm ái hơn và phù hợp với hệ thống động cơ Hybrid. Cùng với đó là 3 chế độ lái gồm EV Drive, Hybrid Drive và Engine Drive, mỗi chế độ được tối ưu theo từng điều kiện vận hành.

 

Ở chế độ EV Drive, xe sẽ chỉ vận hành bởi động cơ điện và lấy năng lượng từ bộ pin. Đây có thể hiểu là chế độ điện thuần tương tự như những chiếc EV. Còn ở chế độ Hybrid Drive, động cơ xăng sẽ hoạt động nhưng không đóng vai trò vận hành xe, mà chỉ hỗ trợ cho máy phát điện, giúp cung cấp năng lượng cho động cơ điện. Công suất dư thừa từ động cơ xăng sẽ được nạp vào bộ pin. Trong khi đó, với chế độ Engine Drive, động cơ xăng đóng vai trò chủ yếu giúp xe vận hành, còn động cơ điện chỉ hỗ trợ khi cần thêm sức mạnh.

 

Honda sẽ chính thức giới thiệu phiên bản thương mại của CR-V Hybrid vào năm 2018. Mức giá bán chưa được tiết lộ. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

526Vote
40Vote
32Vote
24Vote
15Vote
437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.