Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng

19 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 21823)
Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng
Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng

Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.

 

Google Tez là ứng dụng thanh toán giúp kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Đây là bước đầu giúp Google lấn sân sang mảng thanh toán di động, cho phép người dùng có thể kết nối tài khoản ngân hàng để thanh toán khi mua sắm trực tuyến và thực hiện việc chuyển tiền với người dùng khác.

 

Đại diện của Google cho biết: “Người dùng có thể gửi tiền cho gia đình, chia hóa đơn bữa tối với bạn bè và thanh toán mọi đơn hàng khi mua sắm trực tuyến. Với ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Tez, tất cả đều có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của người dùng và đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

 

Google đang có tham vọng tấn công vào thị trường thanh toán di động Châu Á, bước đầu tiên chính là Ấn Độ. Ứng dụng Tez hiện có trên cả iOS và Android, nhưng mới chỉ được liên kết với các ngân hàng tại Ấn Độ. Lợi thế giúp Tez của Google có thể cạnh tranh ở thị trường Châu Á là vì ứng dụng hoàn toàn khác biệt. Thay vì lưu trữ tiền trong ứng dụng, Tez chỉ đơn giản là một ứng dụng trung gian, giúp khấu trừ các khoản thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của người dùng.

 

Tương tự như Wallet của Apple, người dùng không cần phải nạp tiền vào ứng dụng. Google đã ký kết hợp tác với rất nhiều ngân hàng lớn của Ấn Độ cùng các chuỗi cửa hàng được hỗ trợ thanh toán bằng Tez như Dominos, RedBus và cả hãng hàng không Jet Airways.

 

Google cũng đã ghi danh tên thương hiệu của Tez tại các thị trường Indonesia và Philippines, cho thấy Ấn Độ chỉ là bước đầu tiên để Google mở rộng ứng dụng của riêng hãng ra toàn bộ thị trường Châu Á.
530Vote
42Vote
38Vote
28Vote
13Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.