Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng

19 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 22002)
Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng
Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng

Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.

 

Google Tez là ứng dụng thanh toán giúp kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Đây là bước đầu giúp Google lấn sân sang mảng thanh toán di động, cho phép người dùng có thể kết nối tài khoản ngân hàng để thanh toán khi mua sắm trực tuyến và thực hiện việc chuyển tiền với người dùng khác.

 

Đại diện của Google cho biết: “Người dùng có thể gửi tiền cho gia đình, chia hóa đơn bữa tối với bạn bè và thanh toán mọi đơn hàng khi mua sắm trực tuyến. Với ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Tez, tất cả đều có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của người dùng và đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

 

Google đang có tham vọng tấn công vào thị trường thanh toán di động Châu Á, bước đầu tiên chính là Ấn Độ. Ứng dụng Tez hiện có trên cả iOS và Android, nhưng mới chỉ được liên kết với các ngân hàng tại Ấn Độ. Lợi thế giúp Tez của Google có thể cạnh tranh ở thị trường Châu Á là vì ứng dụng hoàn toàn khác biệt. Thay vì lưu trữ tiền trong ứng dụng, Tez chỉ đơn giản là một ứng dụng trung gian, giúp khấu trừ các khoản thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của người dùng.

 

Tương tự như Wallet của Apple, người dùng không cần phải nạp tiền vào ứng dụng. Google đã ký kết hợp tác với rất nhiều ngân hàng lớn của Ấn Độ cùng các chuỗi cửa hàng được hỗ trợ thanh toán bằng Tez như Dominos, RedBus và cả hãng hàng không Jet Airways.

 

Google cũng đã ghi danh tên thương hiệu của Tez tại các thị trường Indonesia và Philippines, cho thấy Ấn Độ chỉ là bước đầu tiên để Google mở rộng ứng dụng của riêng hãng ra toàn bộ thị trường Châu Á.
530Vote
42Vote
38Vote
28Vote
13Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.