Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng

19 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 21669)
Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng
Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng

Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.

 

Google Tez là ứng dụng thanh toán giúp kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Đây là bước đầu giúp Google lấn sân sang mảng thanh toán di động, cho phép người dùng có thể kết nối tài khoản ngân hàng để thanh toán khi mua sắm trực tuyến và thực hiện việc chuyển tiền với người dùng khác.

 

Đại diện của Google cho biết: “Người dùng có thể gửi tiền cho gia đình, chia hóa đơn bữa tối với bạn bè và thanh toán mọi đơn hàng khi mua sắm trực tuyến. Với ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Tez, tất cả đều có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của người dùng và đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

 

Google đang có tham vọng tấn công vào thị trường thanh toán di động Châu Á, bước đầu tiên chính là Ấn Độ. Ứng dụng Tez hiện có trên cả iOS và Android, nhưng mới chỉ được liên kết với các ngân hàng tại Ấn Độ. Lợi thế giúp Tez của Google có thể cạnh tranh ở thị trường Châu Á là vì ứng dụng hoàn toàn khác biệt. Thay vì lưu trữ tiền trong ứng dụng, Tez chỉ đơn giản là một ứng dụng trung gian, giúp khấu trừ các khoản thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của người dùng.

 

Tương tự như Wallet của Apple, người dùng không cần phải nạp tiền vào ứng dụng. Google đã ký kết hợp tác với rất nhiều ngân hàng lớn của Ấn Độ cùng các chuỗi cửa hàng được hỗ trợ thanh toán bằng Tez như Dominos, RedBus và cả hãng hàng không Jet Airways.

 

Google cũng đã ghi danh tên thương hiệu của Tez tại các thị trường Indonesia và Philippines, cho thấy Ấn Độ chỉ là bước đầu tiên để Google mở rộng ứng dụng của riêng hãng ra toàn bộ thị trường Châu Á.
530Vote
42Vote
38Vote
28Vote
13Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.