Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo

18 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 22655)
Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo
Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo

Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).

 

Tuy nhiên, Google đã có một giải pháp cho vấn đề, giúp người dùng sẽ không bị giật mình vì âm thanh bất ngờ tự một đoạn quảng cáo tự phát trên web nữa. Theo đó, từ bản cập nhật lớn tiếp theo của Chrome, có thể là phiên bản Chrome 64, sẽ được phát hành trong khoảng tháng 01/2018, Google sẽ thử nghiệm việc tắt tính năng tự động phát quảng cáo và video với âm thanh trên các trang web được chọn sẵn.

 

Với tính năng mới, người dùng sẽ không còn bị giật mình và khó chịu khi một âm thanh trên web bất ngờ phát đến tai nghe hay qua loa. Người dùng sẽ có quyền quyết định khi nào một video hay quảng cáo được phát trên web.

 

Thông tin mới đã được xác nhận trên trang blog Chromium. Google cho biết thêm, bản cập nhật mới sẽ sớm được phát hành trong tương lai gần.
523Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.