Não Người Hiện Đã Có Thể Kết Nối Trong Thời Gian Thực

19 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 17308)
Não Người Hiện Đã Có Thể Kết Nối Trong Thời Gian Thực
Não Người Hiện Đã Có Thể Kết Nối Trong Thời Gian Thực

Khoảng giữa tháng 09/2017, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Đại học Wits University tại Nam Phi đã thành công trong việc kết nối bộ não người với mạng lưới Internet toàn cầu. Đây là một bước đột phá lớn trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh học nói riêng, và thế giới công nghệ nói chung, mở ra cánh cửa cho rất nhiều ứng dụng trong tương lai.

 

Theo báo cáo trên Medical Express, dự án nghiên cứu mới được gọi là “Brainternet” (Brain & Internet). Theo mô tả, công nghệ mới sẽ biến bộ não của con người thành một nút mạng Internet of Things trong thế giới World Wide Web. Công nghệ hoạt động bằng cách thu thập tín hiệu sóng não bằng một thiết bị Emotiv EEG. Các tín hiệu sau đó sẽ được chuyển tới một chiếc máy tính Raspberry Pi để xử lý và chuyển thành dữ liệu kỹ thuật số. Chúng sẽ được chia sẻ trực tiếp trên một trang web mở, tất cả mọi người đều có thể sử dụng.

 

Adam Pantanowitz, người đứng đầu dự án cho biết: “Brainternet mở ra một giới hạn mới trong việc kết nối bộ não với máy tính. Hiện vẫn còn khá ít dữ liệu về việc làm cách nào bộ não xử lý các thông tin. Brainternet sẽ là cách đơn giản để giúp chúng ta hiểu hơn về bộ não, cũng như giúp các hệ thống máy tính hiểu hơn về cách hoạt động của não người”.

 

Adam Pantanowitz cũng cho biết đây mới chỉ là khởi đầu của những tham vọng trong tương lai. Nhóm nghiên cứu đang hướng tới việc giúp bộ não và hệ thống máy tính có thể tương tác với nhau, dựa trên các dữ liệu phân tích được bằng phương pháp Brainternet.

 

Dựa trên các dữ liệu thu thập được, những bí mật của bộ não người có thể sẽ sớm được khám phá. Phương pháp mới cũng tạo bàn đạp để phát triển nhiều công nghệ khác trong tương lai, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ máy học machine learning. Khoa học sẽ có thể tạo ra những hệ thống máy tính mới mô phỏng chính xác cách thức hoạt động của bộ não người.

 

Ngoài ra, Adam Pantanowitz còn cho rằng công nghệ có thể tận dụng những kiến thức và tìm ra cách để sử dụng máy tính, mạng Internet tương tác lại với bộ não, và làm tăng cường sức mạnh của bộ não. Ý tưởng nghe có vẻ khá viễn vông, giống với bộ phim The Matrix, nhưng hoàn toàn có thể hy vọng nó trở thành sự thật.
516Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.